Tin tức/(Trường TH Duy Minh)/Thư viện Trường TH Duy Minh/
Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020

Hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể dục và Du lịch tổ chức, trường Tiểu học Duy Minh đã phát động và tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách cũng như khơi gợi, chia sẻ niềm vui ấy cho những người xung quanh góp phần vào việc phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Học sinh tham gia cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 có thể chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ: nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa)

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3:

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách mà em đã đọc. (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ hoặc có lời song ngữ tiếng Anh).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Bài dự thi của học sinh được chọn lựa và nộp về thư viện nhà trường vào ngày 15/05/2020. Một số học sinh có bài viết tiêu biểu được chọn lựa tham dự thi cấp thị xã: em Lê Thị Quỳnh Nga - Lớp 5C với cuốn sách “Bác Hồ kính yêu”; em Dư Thảo Giáng Như - Lớp 4C với cuốn sách “Đảo mộng mơ”;  em Tạ Phương Anh - Lớp 5D với cuốn sách “Hạt giống tâm hồn”.

 Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” đã góp phần xây dựng phong trào đọc sách sâu, rộng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách báo phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức góp phần xây dựng lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa cho học sinh, giúp các em yêu sách, thích đọc sách hơn.

Tác giả: thdm
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.
Xem thêm...
Website Đơn vị