Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Thịnh)/Hoạt động ngoài giờ lên lớp/
Giáo dục Phòng cháy, chữa cháy trong trường học.

    Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Lý Nhân và Phòng GD&ĐT theo nội dung Công văn số 684/PGDĐT-NGLL ngày 19/9/2016  về việc Hướng dẫn nhiệm vụ công tác học sinh, giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2016 - 2017; Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về nguy cơ, tác hại của việc cháy nổ, từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC không chỉ ở tại cơ quan, đơn vị mà cả ở gia đình, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra. Trường Tiểu học Nhân Thịnh  đã phối hợp với Ban công an xã tổ chức tiết học ngoại khóa nhằm tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 600 học sinh toàn trường.

       Mục đích của  việc tuyên truyền PCCC, cứu hộ, cứu nạn nhằm giúp CB, GV, NV và HS nắm, hiểu và vận dụng:

        - Luật Phòng cháy và chữa cháy, cảnh báo tình hình cháy nổ để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

        - Chủ động phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra tình trạng thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong nhà trường.

        - Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

        - Nâng cao nghiệp vụ PCCC cho lực lượng làm nhiệm vụ PCCC tại chỗ, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

    Thông qua buổi tuyên truyền các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh đã được nghe thông tin về tình hình cháy, nổ trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Hà Nam; thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản xảy trong thời gian gần đây; tuyên truyền về nguyên nhân gây ra cháy, nổ, quy trình sử dụng điện, gas an toàn trong các hộ gia đình, hướng dẫn cách nhận biết, bảo quản, sử dụng bình chữa cháy chuyên dụng tại các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cách sử dụng bình chữa cháy v.v…

Qua buổi tuyên truyền giúp các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, nắm bắt những kỹ năng cơ bản để bình tĩnh giải quyết các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình,.Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

  Tiết học ngoại khóa về công tác PCCC đã thành công rực rỡ! Với những hiểu biết thu được qua buổi trao đổi sẽ góp phần phòng ngừa, bảo vệ tính mạng, tài sản và xử lý tốt tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa.

        

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân- TPT Đội - hướng dẫn HS các kĩ năng phòng cháy.

 

Cô Nguyễn Thị Xuân - TPT Đội - hướng dẫn HS kĩ năng sử dụng bình cứu hỏa.

 Học sinh tham gia giao lưu sau tiết học.

Tác giả: Ngô Thùy Luận
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.
Xem thêm...
Website Đơn vị