Tin tức/(Trung tâm GDTX Bình Lục)/GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
"Nhân tài Đất Việt thực sự là cuộc tuyển chọn người tài"
 GS. Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội: Giải thưởng nên mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác Tôi rất quan tâm tới Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đó thực sự là một Giải thưởng có ý nghĩa, khuyến khích các tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển. Được biết, năm nay là năm đầu tiên Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên. Theo tôi đây là một bước đi vững chắc tiến tới mở rộng ra các lĩnh vực khác vì nhân tài rất đa dạng ở mọi lĩnh vực và họ cần được tôn vinh. Tuy nhiên, chọn được đúng người tài rất khó, không đơn giản, nếu chọn đúng người tài thì họ phát lộ như thế. Vì vậy, Ban tổ chức trao giải cần phải rất thận trọng tránh như vụ Vedan vừa qua quá phản cảm. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt này là một bước quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả đối với người đoạt giải mà họ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.   PGS Vũ Thị Thái, ĐH Thái Nguyên: Cần tuyên truyền rộng rãi giải thưởng ý nghĩa này Hoạt động trong lĩnh vực Toán - Tin nên tôi rất quan tâm tới Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Qua theo dõi, tôi thấy Giải thưởng các năm trước thực sự đã tìm và tôn vinh được những nhân tài trong lĩnh vực CNTT, một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự sáng tạo mới. Bên cạnh đó, tôi thấy trong giới trẻ hiện nay nhiều người rất giỏi, say mê nghiên cứu khoa học và họ cũng muốn chứng minh thành quả của mình nhưng chưa tìm được nơi để thể hiện. Do vậy, Ban tổ chức cần tuyên truyền rộng rãi hơn nữa về giải thưởng này trong giới trẻ để họ có cơ hội tham gia.     PGS Phạm Ngọc Ninh, ĐH Kinh tế Quốc dân: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đi đầu trong lĩnh vực tuyển chọn nhân tài lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự có ý nghĩa đối với sự phát triển của đất nước hiện nay, giúp cho chúng ta chọn lọc và tìm được nhân tài. Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực kinh tế nên áp dụng khá nhiều về CNTT trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy do vậy rất quan tâm tới giải thưởng này. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cần đi đầu trong lĩnh vực tuyển chọn nhân tài trong lĩnh vực CNTT vì qua cuộc thi này có thêm những sản phẩm được ứng dụng tại thực tế. Nhưng tôi cho rằng, bất cứ cuộc thi nào, giải thưởng nào cũng đòi hỏi một tiêu chuẩn nhất định. Trước khi trao giải, Ban tổ chức cần phải có các chuyên gia đánh giá, đưa ra chuẩn mực nhất định để đạt mục tiêu đề ra, lĩnh vực CNTT cũng vậy. PGS Trương Minh Đạo, Học viện Khoa học Quân sự: Chọn được đúng người tài rất khó! Tôi theo dõi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ rất lâu rồi, thực sự đây là cuộc tuyển chọn người tài. Đất nước cần người tài, không có nhân tài thì đất nước khó phát triển. Nên việc tìm kiếm để tôn vinh những người thực sự tài là rất quan trọng. Nhưng có điều chọn cho đúng người tài rất khó vì người thực sự có tài thường không muốn khoa trương. Do đó, cần có Ban giám khảo giỏi, có tâm huyết vì hiện nay nhiều người tìm đến các cuộc thi đăng ký tên doanh nghiệp này, doanh nghiệp khác để đánh bóng thương hiệu đó chưa phải là người tài.
Tác giả: Admin
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.
Xem thêm...
Website Đơn vị