Tin tức/(Trung tâm GDTX Bình Lục)/GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
Cô bé giỏi Anh, "siêu" Toán: Lê Anh Phương
Là một cô bé có dáng người mảnh mai, nước da ngăm đen, Phương hay cười nhưng lại ít nói. Phương có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông bà nội chỉ có một mình bố Phương. Ông nội là liệt sỹ chống Mỹ, bố của Phương là bộ đội đang công tác ở xa, một năm bố chỉ về thăm nhà được vài lần. Mẹ Phương là giáo viên Tiểu học và lại hay ốm đau. Ngoài việc giảng dạy ở trường, mẹ còn phải đảm đang lo việc gia đình, nuôi 3 con nhỏ ăn học, phụng dưỡng mẹ liệt sỹ (cố nội) đã ngoài 90 tuổi và vợ liệt sỹ (bà nội) tuổi cũng đã ngoài 70.     Thương mẹ và thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, em đã cố gắng học giỏi và chăm ngoan. Anh Phương là tấm gương vượt khó, học giỏi đáng để cho các bạn khác noi theo. Suốt 5 năm qua, Anh Phương lúc nào cũng đứng trong tốp đầu của các kỳ thi về môn Toán. Từ lớp 1 đến lớp 5, năm nào Anh Phương cũng là học sinh giỏi huyện, học sinh xuất sắc của trường.    Đặc biệt, năm học 2011-2012, Anh Phương đạt Thủ khoa trong cuộc thi Giải toán trên Internet cấp tỉnh và tự tin bước vào dự thi cấp quốc gia.    Kết quả, Anh Phương đã đạt Huy chương Vàng (300/300 điểm, với thời gian làm bài 6 phút 5 giây), xếp thứ 7 toàn quốc.     Không những "siêu" toán mà Anh Phương còn rất giỏi Tiếng Anh. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, Anh Phương đạt Huy chương Bạc (300/300 điểm, với thời gian làm bài 3 phút 41 giây).     Kết quả này không chỉ là niềm tự hào của riêng em mà còn thật sự có ý nghĩa với trường Tiểu học Thạch Châu và Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà, bởi điều kiện dạy và học ngoại ngữ nơi đây đang còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.     Hiện tại, Lê Anh Phương đang tích cực ôn luyện để tham dự kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh vào dịp hè 2012. Gia đình, thầy cô và bè bạn đang tiếp tục chờ đón cú "hat-trick" ngoạn mục của Anh Phương.
Tác giả: Admin
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.
Xem thêm...
Website Đơn vị