Tin tức/(Trường TH Duy Minh)/Thư viện Trường TH Duy Minh/
Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020

Hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể dục và Du lịch tổ chức, trường Tiểu học Duy Minh đã phát động và tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách cũng như khơi gợi, chia sẻ niềm vui ấy cho những người xung quanh góp phần vào việc phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Học sinh tham gia cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 có thể chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ: nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa)

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3:

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách mà em đã đọc. (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ hoặc có lời song ngữ tiếng Anh).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Bài dự thi của học sinh được chọn lựa và nộp về thư viện nhà trường vào ngày 15/05/2020. Một số học sinh có bài viết tiêu biểu được chọn lựa tham dự thi cấp thị xã: em Lê Thị Quỳnh Nga - Lớp 5C với cuốn sách “Bác Hồ kính yêu”; em Dư Thảo Giáng Như - Lớp 4C với cuốn sách “Đảo mộng mơ”;  em Tạ Phương Anh - Lớp 5D với cuốn sách “Hạt giống tâm hồn”.

 Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” đã góp phần xây dựng phong trào đọc sách sâu, rộng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách báo phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức góp phần xây dựng lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa cho học sinh, giúp các em yêu sách, thích đọc sách hơn.

Tác giả: thdm
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị