Tin tức/(Trung tâm GDTX Hà Nam)/TIN TỨC SỰ KIỆN/
Sự kiện lịch sử của ngành giáo dục VN
Theo cam kết, Viettel sẽ hỗ trợ cho Bộ GD-ĐT trong việc kết nối với các trường ĐH, CĐ, trung cấp và dạy nghề  bằng đường truyền băng thông rộng, thực hiện qua đường truyền dẫn cáp quang để đảm bảo chất lượng, dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tương lai cho các đơn vị này. Viettel cam kết sẽ có chính sách và chi phí ưu đãi, phù hợp với điều kiện của ngành giáo dục. Đối với các trường THPT, THCS, tiểu học… nếu các khu vực có sẵn cáp của Viettel, việc kết nối sẽ thực hiện bằng cáp đồng, tốc độ tối thiểu 2Mb/s. Đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, Viettel thực hiện giải pháp kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động với tốc độ 100 kb/s, trong tương lai là 1Mb/s, sau khi Viettel triển khai công nghệ 3G. Về chi phí, Viettel thực hiện miễn phí đường kết nối đầu tiên. Khi các đơn vị này có nhu cầu lớn hơn, Viettel sẽ có chính sách giá phù hợp.   Về phía mình, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ Viettel thực hiện quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ… tới các đơn vị trong ngành. Bên cạnh đó, Bộ còn giúp Viettel chuẩn hóa nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học, cao đẳng để Viettel thực hiện tuyển dụng trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty.   Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những đóng góp của Tổng công ty Viettel trong việc hỗ trợ ngành giáo dục vừa qua. Ông cũng hy vọng đây sẽ là bước đột phá trong việc ứng dụng sâu rộng CNTT trong hoạt động giáo dục, đào tạo, đưa ngành giáo dục Việt Nam trở thành ngành có kết nối công nghệ thông tin cao trên thế giới.   Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, tiến trình triển khai việc kết nối mạng giáo dục được thực hiện như sau: - Đến tháng 10/2008, dự kiến sẽ hoàn thành việc kết nối giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo tới các tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước. - Vào tháng 6/2009, hoàn thành kết nối tới các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề. - Dự kiến vào năm 2009 hoặc 2010 sẽ hoàn thành việc kết nối đến toàn bộ các trường Trung học phổ thống, Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non. Ước tính, đến năm 2010, Viettel kết nối Internet đến 39.000 trường trong cả nước và 27 triệu người sẽ được hưởng lợi ích từ các dịch vụ này.  
Tác giả: Admin
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị