Tin tức/(Trung tâm GDTX Lý Nhân)/Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh/
Thi trực tuyến học và làm theo gương và đạo đức Hồ Chí Minh
Theo Ban chỉ đạo Cuộc thi, đối tượng tham dự là công dân Việt Nam trong nước và công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài đều có thể tham dự. Cuộc thi có sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT, Ban Tuyến giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.   Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân ta trong thế kỉ XX, đã để lại một di sản to lớn, di sản đó không chỉ có ý nghĩa đối với nhân dân ta mà còn có gia trị đối với cả nhân loại. Người là hiện thân cho tấm gương đạo đức của một người bình thường, giản dị, ai cũng có thế học tập để làm một người cách mạng, một người công dân tốt.   Theo Bác, đạo đức chính là gốc. Nếu gốc vững thì con người dễ dàng phát huy tài trí, tự làm sáng bản thân và trở thành con người có ích cho xã hội. Nếu gốc đó không vững, thì con người dễ sa ngã, “Lòng dạ không còn trong sáng nữa”. Khi đó, con người đó sẽ tự làm xấu chính mình và có thể làm hại người khác. Bác cũng chỉ rõ, mỗi người dù ở cương vị nào cũng cần phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Người đã có những lời dạy rất cụ thể về đạo đức của giai cấp, tầng lớp, nhóm xã hội, của các ngành nghề. Đến nay những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và là những phương sách chúng ta học tập và làm theo, đặc biệt là thế hệ trẻ.   Cũng theo Ban chỉ đạo Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đây là hoạt động thiết thực kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn góp phần giáo dục đạo đức, lối sống giúp thế hệ trẻ làm theo tấm gương đạo đức của Người.   Thời gian thi chính thức từ ngày 21/5 – 10/8/2013, bao gồm có 3 vòng thi trắc nghiệm và 1 vòng thi tự luận.Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức công bố kết quả những người đoạt giải và trao thưởng từng vòng thi. Sau 3 vòng thi trắc nghiệm và vòng thi tự luận, Ban tổ chức sẽ tìm ra cá nhân và tập thể đoạt giải chung cuộc. Dự kiến, Lễ bế mạc và trao thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.
Tác giả: Admin
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.
Xem thêm...
Website Đơn vị