Tin tức/(Trung tâm GDTX Lý Nhân)/GIÁO DỤC THCS/
Trường THCS Phú Gia - Hương Khê kỷ niệm 50 năm thành lập trường
Cách đây vừa đúng 50 năm, vào mùa thu năm 1963, Trường  cấp II Hương Phú ra đời, tiền thân của trường THCS Phú Gia lúc bấy giờ. Là một trong số 7 trường cấp II tách từ trường cấp 2 Hương Khê. Ban đầu, quy mô nhà trường có 5 lớp, gần 250 học sinh và 10 thầy cô giáo.  Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo,  năm 1993,  thực hiện quyết định  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tinh, Trường phổ thông cơ sở Phú Gia được tách thành 2 trường: Trường Tiểu học Phú Gia và Trường THCS Phú Gia.  Khi mới tách trường, khó khăn chồng chất khó khăn: nguồn lực tài chính hạn hẹp.Nhưng với quyết tâm cao của Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của Ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong xã và các tầng lớp nhân dân, công tác xã hội hoá giáo dục được đẩy mạnh để xây dựng trường lớp. Đến nay, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, có 18/25 cán bộ quản lí, GV có trình độ đại học, 100% nhân viên đạt chuẩn đào tạo. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên cũng tăng lên, 100% GV đạt danh hiệu GV giỏi cấp trường, có 50 % GV giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 100% cán bộ, GV, nhân viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tháng 9 năm 2003, Trường đã trở thành một trong những trường THCS đầu tiên của Huyện  được vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường vinh dự  đứng trong tốp đầu của huyện có chất lượng học sinh đạt kết quả cao  trong các kỳ thi vào THPT .50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Phú Gia có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Song dù trong hoàn cảnh nào thầy và trò  nhà trường vẫn kiên trì bám sát mục tiêu nguyên lý giáo dục của Đảng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Giáo dục thế hệ trẻ trở thành lớp người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, góp phần  vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Toàn cảnh buổi lễ ( Ảnh Đức Quyền) Phát huy thành tích 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Phú Gia Tiếp tục xây dựng trường  đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2011-2015  Thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải  tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt” Tiếp tục góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước đáp ứng kịp thời  nhu cầu  phát triển của xã hội  trong thời kỳ mới.
Tác giả: Admin
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.
Xem thêm...
Website Đơn vị