Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Liêm Sơn)/Trường TH Liêm Sơn/

Chung tay phòng chống dịch Covid 2019

Ngày : 03-03-2020

         Đại dịch COVID-19 là một đại dịch truyền nhiễm được gây ra bởi virus SARS-CoV-2, hiện đang ảnh hưởng đến Trung Quốc đại lục, cùng với nhiều trường hợp tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Dịch bệnh bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc, sau khi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân, trước đó đã tiếp xúc chủ yếu với những người buôn bán làm việc tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam, nơi bán nhiều loài động vật hoang dã và được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh đầu tiên. Tuy nhiên, kết luận này hiện vẫn đang còn gây nhiều tranh cãi. Các nhà khoa học Trung Quốc sau đó đã phân lập được một loại Coronavirus mới, được WHO lúc đó tạm thời gọi là 2019 - nCoV, có trình tự gen giống ít nhất 79,5% với SARS-CoV trước đây. Sự lây nhiễm từ người sang người đã được xác nhận cùng với tỷ lệ bùng phát dịch tăng nhanh vào giữa tháng 1 năm 2020.

         Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thanh Liêm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Liêm Sơn, Trường Tiểu học Liêm Sơn luôn thục hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các hoạt động thiết thực như: Cho HS nghỉ học, phối hợp với cơ sở y tế địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, phòng học, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ toàn trường, trang bị xà phòng, nước rửa tay cho học sinh và giáo viên sử dụng.

         Một số hình ảnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong trường học: 

Ngoài ra, GVCN tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19 tới học sinh, cha mẹ học sinh cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh để báo cáo tới cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời; khai báo y tế đầy đủ, trung thực. Trong thời gian nghỉ học thường xuyên nhắc nhở HS tự học và học tập qua internet theo hướng dẫn.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Liêm Sơn cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Trường Tiểu học Liêm Son

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: