Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Thanh Nghị)/Hoạt động của tổ chuyên môn/

Sinh hoạt chuyên môn cụm lần 1 năm học 2019 - 2020

Ngày : 17-10-2019

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP CỤM LẦN 1

Cụm trường Thanh Hương

Năm học 2019 – 2020

 

              Căn cứ Kế hoạch văn số 990/KH-PGDĐT ngày 24/9/2019 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Thanh Liêm về kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường dựa trên phân tích hoạt động học tập của học sinh, chuyên đề và tham gia diễn đàn trên mạng năm học 2019-2020. Chiều 17/10/2019, cụm trường THCS Thanh Hương đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm lần 1 năm học 2019-2020.

            Buổi SHCM này được tổ chức song song ở 2 địa điểm

- Tại THCS Thanh Hương gồm các môn: Toán, Âm nhạc, Địa lí, Tin Học.

- Tại Khu A - THCS Thanh Nghị gồm các môn: KHTN (Sinh), KHTN (Lí), KHTN (Hóa),  KHXH (Sử), Ngữ văn, Công dân, Công nghệ, Mĩ thuật.

             Đúng 13 giờ 30 phút, tất cả 12 tiết dạy đồng loạt diễn ra ở 02 địa điểm.

             Sau khi dự giờ, dưới sự điều hành của các đồng chí nhóm trưởng,  giáo viên các trường trong cụm đã tích cực thảo luận và mạnh dạn chia sẻ những suy ngẫm của mình nhằm cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học, đặc biệt là việc áp dụng các thành tố tích cực của Mô hình trường học mới, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực người học. Với tinh thần cùng góp ý chia sẻ về các nội dung triển khai trong buổi sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Việc thảo luận không tập trung vào đánh giá xếp loại mà chủ yếu nhằm phân tích hoạt động học tập của HS, phân tích các tình huống quan sát được, những điều đã học tập được qua các tiết dạy. Chia sẻ những băn khoăn, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa những nội dung còn hạn chế trong quá trình thực hiện. Dựa trên kết quả thảo luận chia sẻ ở sinh hoạt cụm chuyên môn các trường có phương hướng chỉ đạo áp dụng để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn tại đơn vị mình.

             Trường THCS Thanh Nghị có 2 giáo viên tham gia dạy

  • Đồng chí Ngô Trung Tuyến dạy môn KHXH 8 ( Sử 8)
  • Đồng chí Nguyễn Thị Anh dạy môn KHTN 7 ( Sinh 8)

              Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác dạy và học, giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt này, quý thầy cô sẽ có thêm bài học kinh nghiệm quý báu, thêm niềm tin và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới mà Nghị quyết 29 - Hội nghị TW 8 khóa XI đã đề ra.

                                                                               Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hạnh                                                                       

 

 

 

 

Mai Đức Hạnh

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: