Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Tiên Yên)/Tin tức - Sự kiện/

Đón Phòng GD&ĐT về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong nhà trường

Ngày : 10-03-2020

Thực hiện quyết định số 23/QĐ-PGDĐT ngày 3/3/2020 về việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Ngày 10/3/2020 trường Tiểu học Tiên Yên đã vinh dự đón đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên do đồng chí Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn. 

Theo báo cáo của đồng chí Phạm Thị Dũng- Hiệu trưởng nhà trường từ thời điểm diễn ra bệnh dịch cho đến nay, nhà trường đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch phòng, chống nhằm ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra. Tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid - 19 như: sốt, ho, khó thở. Tuyên truyền cho GV và các em HS nên đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt nhà trường thường xuyên có kế hoạch để cán bộ GVNV trong trường tham gia lao động, tổng vệ sinh lau chùi, dọn dẹp các phòng học bằng dung dich sát khuẩn. Ngoài ra nhà trường còn trang bị thêm nước rửa tay tại các bồn rửa, nhà vệ sinh và dung dịch rửa tay khô, nước xịt sát khuẩn bàn ghế, … ở tại các lớp học.

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại nhà trường. Đồng chí Trưởng đoàn cũng lưu ý CBGVNV trong trường luôn nâng cao tinh thần tự bảo vệ sức khỏe của bản thân vì một cộng đồng chung, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân và cộng đồng như treo băng zôn, khẩu hiệu, các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như của Ban chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng chống dịch bệnh. Và khi học sinh quay lại trường học nhà trường cần đảm bảo môi trường học an toàn, vệ sinh khử khuẩn trường học, giám sát chặt chẽ sức khỏe học sinh tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống bệnh.

Trương Thị Quỳnh Liên

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: