Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Mầm non Hòa Hậu)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/

LỄ HỘI THẢ DIỀU TRUYỀN THỐNG CỦA XÃ HÒA HẬU NĂM 2019

Ngày : 18-06-2019

Nói đến Hòa Hậu,huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ai ai cũng biết đến Chí Phèo, Thị Nở và bát cháo hành, lò gạch cũ… Ngày nay Hòa Hậu không chỉ nổi tiếng với nghề dệt truyền thống, chuối ngự và món cá kho lừng danh cả nước mà còn có một lễ hội truyền thống rất độc đáo, đó là thả diều.

Như mọi năm, ngày 15 tháng 5 năm Kỷ Hợi UBND xa Hòa Hậu long trọng tổ chức Lễ Hội Thả Diều Truyề Thống. Theo các cụ trong làng kể lại, lễ hội thả diều Hòa Hậu có từ hàng trăm năm nay và được tổ chức vào ngày rằm tháng 5 âm lịch hàng năm. Đó là thời điểm khi kết thúc vụ Chiêm, lúc người nông dân được nông nhàn, cũng là lúc gió nồm Nam đang thuận. Hòa Hậu có 10 thôn, Khi tham gia lễ hội, mỗi thôn sẽ cử ra một đội để làm diều để tham gia hội thi.

 

Bên cạnh hoạt động thi thả diều, lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian phong phú để phục vụ nhân dân như: chơi cờ tướng, bịt mắt đập niêu... và rất nhiều tiết mục văn nghệ của các đơn vị đoàn thể tham  gia tạo nên một không gian lễ, hội đậm đà bản sắc dân tộc.

Mặc dù thời tiết trong hai ngày lễ hội rất nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C nhưng lễ hội vẫn thu hút rất nhiều người tham gia với đầy đủ các tầng lớp từ già tới trẻ và cả những du khách đến tham dự.

 

 

Lễ hội thả diều truyền thống xã Hòa Hậu có thể nói là một trong những lễ hội đặc sắc, thể hiện sự phong phú trong kho tàng lễ hội truyền thống của nhân dân Hà Nam. Cuộc thi thả diều không chỉ nhằm cầu chúc cho một vụ mùa mới bội thu, mưa thuận gió hòa, mà còn giúp tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó các xóm, làng trong xã.

 

 TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CỦA TRƯỜNG MN HÒA HẬU THAM GIA GÓP VUI  TẠI LỄ HỘI

 

 

 

 

 

Nguồn: mnhoahau

mnhoahau

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: