Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Duy Minh)/ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP - TRONG DỊP NGHỈ PHÒNG CHỐNG CORONA /

MÔN VĂN 7

Ngày : 18-02-2020

Bài tập của học sinh đại trà môn ngữ văn 7

1, Học thuộc khái niệm tục ngữ.

2, Học thuộc các câu tục ngữ về thiên nhiên lao động sản xuất; Tục ngữ về con người và xã hội .

3, Học thuộc nội dung các câu tục ngữ về thiên nhiên lao động sản xuất , Tục ngữ về con người và xã hội .

Bài tập 1 :  Phân biệt tục ngữ vời thành ngữ.

Bài tập 2 : Phân biệt tục ngữ với ca dao.

Bài tập 3: Đọc kĩ hai đoạn văn sau và cho biết đoạn nào dùng lí lẽ, đoạn nào dùng dẫn chứng để làm rõ luận điểm: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước”?

          a,…“ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta.Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn,  nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

          b, “Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta. Chúng ta có quyền tự hào vì những trang lịch sử vẻ vang thời đại Bà Trưng, Bà Triệu,Trân Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung…Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng .”

Bài tập 4 :   Viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu lập luận theo mô hình "từ... đến" để nói về phong trào thi đua của trường em trong học kì 1 vừa qua?

Bài tập 5 : Từ nội dung văn bản : “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyền thống yêu nước của dân tộc ta .

 

NGUYỄN THỊ KIM CÚC

Tải tệp đính kèm

: tệp đính kèm

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: