Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Hợp Lý)/THƯ VIỆN/

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày : 18-05-2019

Đã từ lâu, sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, là kho tàng lưu giữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại được tích lũy qua mấy ngàn năm.  

Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển đang thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Việc “Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu học” thực sự cần thiết và có ý nghĩa. Từ đó tiến tới phong trào xây dựng văn hóa đọc trong Nhà trường.

    Theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT ban hành Quy định tiêu chuẩn thư viện trường phố thông và công văn số 11185/GDTH của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông.

      Hoạt động của thư viện cũng đã có nhiều bước chuyển đáng kể theo chiều hướng phát triển ngày càng phong phú, đa dạng về loại hình như thư viện chung, thư viện lớp học, thư viện xanh, thư viện thân thiện, ..

    Tại Trường Tiểu học xã Hợp Lý huyện Lý Nhân, với mục đích để học sinh có thể phát triển toàn diện, bên cạnh việc dạy văn hóa nhà trường còn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho các em. Cụ thể là các mô hình: “Thư viện thân thiện” và ‘Thư viện xanh”. Thư viện thân thiện được xây dựng với không gian thoáng mát, được trang trí những bức tranh hoạt hình ngộ nghĩnh, tranh truyện cổ tích sinh động . Các kệ sách được sắp xếp gọn gang, hợp lý với nhều đầu sách các loại. Thư viện còn bố trí các góc riêng như: Góc vẽ, viết giúp học sinh có nhiều sự lựa chọn khi đến đây. Không chỉ dừng lại ở hoạt động đọc sách, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi kể chuyện theo sách, theo chủ đề; vẽ tranh về nhân vật qua các câu chuyện; viết tiếp lời kết cho câu chuyện theo suy nghĩ của mình... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

    Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của thư viện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TH HỢP LÝ

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: