Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Mầm non Bắc Lý)/Tuyên truyền/

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON BẮC LÝ THI ĐUA THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ' XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM' ĐỂ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

Ngày : 26-03-2020

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON BẮC LÝ THI ĐUA THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG  GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

Đến với Trường Mầm non xã Bắc Lý huyện Lý Nhân là đến với một không gian xanh, an toàn, thân thiện, mang lại sự thoải mái, tự do, vui chơi, học tập, khám phá đầy ắp sự say mê sáng tạo cho các bé. Đây chính là kết quả của phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Bắc Lý đã tích cực hưởng ứng.                            

(Hình ảnh về cảnh quan, khuôn viên nhà trường)

  Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là hướng đến việc xây dựng môi trường giáo dục mầm non mang tính “mở”, kích thích sự chú ý, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia hiệu quả các hoạt động chơi và trải nghiệm đa dạng. Tất cả các hoạt động luôn hướng tới nhu cầu hứng thú của trẻ, không áp đặt trẻ để trẻ được tự do vui chơi, tự do thể hiện cảm xúc, hiểu biết của mình, tạo điều kiện phát triển khả năng tư duy, giao tiếp và vốn ngôn ngữ của trẻ.

Căn cứ các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” của Bộ Giáo dục, của Sở Giáo dục Đào tạo, của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lý Nhân và thực tế của điạ phương, trường mầm non Bắc Lý đã sáng tạo trong việc vận dụng bộ tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm để triển khai tổ chức thực hiện tại đơn vị.

Quá trình thực hiện chuyên đề, nhà trường đã tận dụng tối đa không gian thực tế để tạo ra môi trường cho trẻ thỏa sức hoạt động và trải nghiệm. Môi trường trong và ngoài lớp đều được sắp xếp, trang trí theo hướng mở để trẻ dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng đáp ứng nhu cầu, hứng thú của mình. Đồng thời kích thích trẻ tích cực hoạt động và tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được phát huy hết khả năng của mình.

           (Một số hình ảnh môi trường bên trong lớp học)

         

( Hình ảnh hoạt động tạo hình của trẻ ở bên ngoài của lớp học)

     Từ môi trường sẵn có, nhà trường đã bố trí sắp xếp các khu vực đảm bảo an toàn, mang tính thẩm mỹ tạo hứng thú, lôi cuốn trẻ tích cực tham gia các hoạt động. Trẻ được hoạt động trong môi trường xanh, được giao hòa với thiên nhiên, tạo cho trẻ có nguồn cảm hứng phát triển cảm xúc, khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ và đặc biệt thể chất của trẻ sẽ phát triển tốt. Vườn rau của trẻ cũng được tạo hình rất bắt mắt tạo cảm hứng cho trẻ.

(Hình ảnh khu vườn rau của bé)

                 (Hình ảnh trẻ đang cùng cô chăm sóc rau)

                    (Hình ảnh trẻ hoạt động ở vườn cây ăn quả )

(Hình ảnh trẻ chơi đá bóng)

            Để có môi trường an toàn, xanh, sạch đẹp cho trẻ hoạt động, nhà trường luôn đề cao công tác phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ trẻ, cùng với cộng đồng làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.  

          Đồng thời nhà trường đã tích cực tuyên truyền và huy động cha mẹ trẻ quyên góp các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương như vỏ hạt sen,vỏ lạc, chai, lọ, bìa cát tông, vải vụn… và cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm đồ dùng, đồ chơi, tham gia lao động tu sửa vệ sinh trường lớp, cải tạo vườn cây ăn quả, vườn hoa, vườn rau, trồng cây xanh, cây cảnh, làm chợ quê, làm vườn cổ tích, thư viện thân thiện để cho trẻ khám phá trải nghiệm,

             (Một số hình ảnh cha mẹ trẻ tham gia lao động tạo môi trường)

 

( Hình ảnh cha mẹ trẻ sơn sửa đồ chơi ngoài trời cho trẻ)          

    

(Hình ảnh Cha mẹ trẻ lợp mái Thư viện thân thiện)

                                              

Trong quá trình thực hiện chuyên đề, trường Mầm non Bắc Lý đã có những đột phá về môi trường giáo dục và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Khuôn viên cảnh quan nhà trường như bức tranh sinh động đa sắc màu, là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ trẻ gửi gắm con hàng ngày. Nhà trường cũng là điểm sáng trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” để các trường mầm non trong tỉnh đến thăm quan học tập.

(Một số hình ảnh Cán bộ, Giáo viên cốt cán của các trường Mầm non trong tỉnh về Tập huấn chuyên môn và tham quan học tập tại trường)

Phát huy thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non xã Bắc Lý đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./

                                                                                                                                                                                              Bắc Lý, ngày 27 tháng 3 năm 2020

                                                                                                                                                                                                                 Người viết

 

 

                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Thu Hà

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: