Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/

TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Ngày : 14-11-2017

Sáng ngày 13.11.2017, tại trường THCS Thanh Châu  tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) trong lễ chào cờ đầu tuần. Đây là chương trình hưởng ứng ngày “Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2017 của Liên hợp quốc phát động.

Tại buổi lễ, thầy và trò trường THCS Thanh Châu đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT; Cô giáo Lê Thị Anh Thư-Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thông điệp nhằm cảnh báo TNGT, tác hại và hậu quả nặng nề do TNGT gây ra, qua đó kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông…

Toàn thể giáo viên và học sinh cũng đã được nghe tình trạng ATGT hiện nay, những thiệt hại về tinh thần và vật chất do TNGT để lại. Theo thống kê từ Ủy ban ATGT quốc gia Trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi. Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là rất nhiều em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa và đói, nghèo ập đến với hàng chục ngàn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. 

 Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông theo chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” của Liên Hợp quốc vì sự an toàn cho những người đang sống. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Lễ tưởng niệm nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường trong việc chấp hành Luật ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân bị TNGT.

Thầy trò trường THCS Thanh Châu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do giao thông.

Nguyễn Thị Thanh Hương

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: