Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Lê Hồng Phong)/Tin hoạt động nhà trường/

TẤM GƯƠNG THẦY GIÁO TIÊU BIỂU VỚI CÁC PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO

Ngày : 30-03-2020

  Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Trong những năm qua, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động: Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đã trở thành truyền thống; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,… đã được tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

  Nhìn lại chặng đường phát triển và những kết quả nổi bật trong những năm vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng phong đều rất phấn khởi, tự hào vì đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua các trường tiểu học trong toàn thành phố. Có được thành tích xuất sắc như vậy, cần phải khẳng định yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó là con người. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong có một đội ngũ giáo viên trẻ, trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Thầy giáo Nguyễn Văn Sĩ là một trong số những gương mặt trẻ tiêu biểu của nhà trường trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, là gương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

   Sinh ra và lớn lên tại quê hương của 10 cô gái anh hùng Lam Hạ, sau khi tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam, thầy Nguyễn Văn Sĩ được UBND huyện Duy Tiên tuyển dụng làm giáo viên Thể dục tại Trường Tiểu học Duy Hải- Duy Tiên. Đến tháng 8/2017, thầy được chuyển công tác về Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Về với ngôi trường này, thầy mới có dịp phát huy hết sở trường, tài năng và tâm huyết với môn học thầy đã chọn. Còn rất trẻ kể cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Văn Sĩ đã có bảng thành tích khá dày trong phong trào thi đua hai tốt do ngành tổ chức. Sự nỗ lực của bản thân thầy trong những năm qua, cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà thầy đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Bốn năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm được nhận giấy khen của UBND thành phố và Sở GD&ĐT. Đặc biệt nhiều năm liền thầy tham gia huấn luyện đội bóng đá Nhi đồng của thành phố Phủ Lý dự thi cấp tỉnh đều đạt giải giải cao: Giải Nhất bóng đá Nhi đồng cấp Tỉnh năm học 2017-2018, 2019-2020. Tham gia huấn luyện đội bóng đá nhà trường dự thi cấp thành phố:  Giải Nhất năm 2018-2019, giải nhì năm 2019-2020. Tham gia huấn luyện đội tuyển cờ vua và bóng bàn có 1 giải Nhì, bóng bàn đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Kết quả toàn đoàn giải nhất cấp thành phố. Có 5 học sinh tham gia thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh.

  Trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”thì thầy là một tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động:  hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động giữa giờ thầy luôn chú trọng đảm bảo 100% học sinh toàn trường thuộc bài võ cổ truyền và bài thể dục giữa giờ. Thầy rèn tất cả các đối tượng học sinh, không chỉ tập trung ở một số em có kỹ năng điều hành, quản lý. Thầy chú trọng thực hiện nghiêm túc chương trình bộ môn thể dục, giáo dục rèn sức khoẻ, xây dựng thói quen và ý thức bảo vệ sức khoẻ; tập huấn và luyện tập các kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông.

    Trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong mọi công việc được giao, thầy giáo Nguyễn Văn Sĩ luôn cố gắng hết mình, làm việc với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao. Thầy đã tham gia BCH Đoàn trường, là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, hết mình vì công việc. Thầy tham gia tất cả các buổi lao động trồng cây, tình nguyện hiến máu nhân đạo nhiều năm liền. Là đoàn viên ưu tú nên năm 2017 thầy đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ , kết hợp với Công đoàn nhà trường hoạt động và sinh hoạt rất nhiệt tình cùng đồng nghiệp nữ như các buổi biểu diễn văn nghệ quần chúng, thầy còn biết kết hợp giữa đoàn viên với công đoàn nhà trường tổ chức cho học sinh vui Tết trung thu hay tổ chức ngày hội vui khoẻ mà thầy luôn là một trọng tài công minh trong các cuộc chơi, tạo hiệu ứng tốt, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các con học sinh.

   Nhiều lần thầy đạt danh hiệu giáo viên Giỏi cấp thành phố. Không những đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, còn tham gia nhiều hoạt động khác của nhà trường cũng như của địa phương. Yêu cầu“Đổi mới căn bản, toàn diện trong công tác giáo dục” đòi hỏi thầy phải cố gắng, nỗ lực hết mình để tìm ra những phương pháp dạy học tích cực phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Mỗi bài giảng trên lớp thầy đều vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Một điều đáng ghi nhận nữa ở thầy là cho dù có gặp khó khăn thầy vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bằng chính cái tâm và lòng nhiệt huyết của người thầy giáo. Chính vì điểm đó nên thầy được đồng nghiệp quý mến học sinh tin yêu. Bản thân thầy luôn là tấm gương sáng về đạo đức cho học sinh  noi theo: sống thật thà, thẳng thắn, công bằng, dân chủ, thương yêu học sinh, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp. Mặc dù tuổi nghề còn ít, chặng đường phía trước còn dài còn nhiều thử thách, nhưng những gì thầy làm được có thể khẳng định thầy đã có những bước đi chắc chắn và vững vàng.

   Được thầy  dìu dắt, học trò nào cũng  phấn khởi, tích cực, thi đua nhau học tập. Hầu hết các cháu trong đội tuyển bóng đá hay đội cờ vua đều rất vững vàng và giữ vững phong độ ở những năm học sau. Không những dạy giỏi, thầy còn rất thương yêu học sinh, coi học sinh như các con của mình. Học trò của thầy luôn được chỉ bảo tận tình đến nơi đến chốn. Không quản ngại giờ giấc, bất cứ khi nào học sinh cần, thầy đều sẵn sàng chỉ bảo cho các em.

  Được công tác với thầy, tôi nhận thấy một phẩm chất đáng quý ở thầy đó là thầy thực hiện tốt mọi nhiệm vụ không phải vì thành tích của cá nhân mà thầy làm là vì lòng yêu nghề, yêu trẻ và đặc biệt là tình yêu với những năng khiếu của học sinh thân yêu. Những thành công mà thầy đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của thầy góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục thành phố Phủ Lý nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

   Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi nghĩ điều ấy thật là đúng. Mỗi người thầy hãy là một ngọn nến toả ánh sáng đốt chính mình và so rọi cho lớp lớp học sinh. Sự nghiệp giáo dục còn nhiều chặng đường gian nan, nhiều thử thách phía trước. Nhưng tôi tin rằng với sự phấn đấu không mệt mỏi và nghị lực, niềm tin vững chắc, thầy giáo Nguyễn Văn Sĩ sẽ tiếp tục cống hiến và đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Tổ thông tin tuyên truyền

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: