Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Đồng Văn)/Tin tức - Sự kiện/

Hiệu quả từ mô hình “ Cổng trường an toàn”

Ngày : 13-09-2018

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhà trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường TH TT Đồng Văn từ đầu tháng 09/2018 . Sau thời gian thực hiện, tình hình ATGT học đường đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cảnh lộn xộn trước cổng trường đầu giờ và sau giờ tan học giảm hẳn. Tình trạng học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm trật tự ATGT như đi xe máy vào trong sân trường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông được ngăn chặn.

                              Cổng trường khi có sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên và công an thị trấn.


Theo đó, Đoàn thanh niên phối hợp với Công an thị trấn và đoàn viên nhà trường vào các giờ vào lớp và tan học có mặt tại cổng trường để tham gia nhắc nhở, hướng dẫn giao thông cho học sinh một cách trật tự và an toàn. Chính vì vậy, hiện nay mỗi khi đến trường hay đến giờ tan học, học sinh đã dần ý thức được về văn hóa giao thông, trật tự ATGT và Luật Giao thông đường bộ…

Khi triển khai thực hiện, Ban giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh, đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường ký cam kết không vi phạm các quy định pháp luật về giao thông, cam kết thực hiện văn hóa giao thông, học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy đến trường, tuân thủ nghiêm Luật Giao thông đường bộ...

Bước đầu để đi vào nền nếp, vào các giờ cao điểm, lực lượng đoàn viên, thanh niên đến tận cổng trường để tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông một cách trật tự, đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy của bố mẹ, PHHS không đi xe vao trong sân trường  đi đúng phần đường, lề đường, đảm bảo ATGT. Đây là bước khởi điểm để các em học sinh hình thành được văn hóa giao thông.

Nhà trường kết hợp với đoàn thanh niên đang tiếp tục vận động học sinh và PHHS  triển khai thực hiện “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho toàn thể học sinh khi tham gia giao thông.

 

Th Đồng Văn

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: