Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Châu Giang B)/Công đoàn- Phụ nữ/

KỈ NIỆM 20/10/2019

Ngày : 18-10-2019

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10

        Ngày 20/10 hằng năm được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng-bất khuất-trung hậu-đảm đang.”

       Hòa trong không khí tưng bừng của chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung, chị em phụ nữ trường tiểu học B Châu Giang nói riêng đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10 – Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

         Mở đầu buổi kỉ niệm là các tiết mục văn nghệ chào mừng của chị em phụ nữ, với những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gia đình,…

          Chị em phụ nữ trường TH B Châu Giang được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019 do chị Nguyễn Thị Thúy  Chủ tịch Công đoàn trình bày.

         Đất nước Việt Nam từ bao đời nay với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, lại luôn luôn bị kẻ thù xâm lược đã hun đúc lên bản sắc, phong cách riêng của phụ nữ Việt nam, là những chiến sỹ chống ngoại xâm, kiên cường dũng cảm, là những người lao động trí óc và lao động chân tay, cần cù, sáng tạo, thông minh, người nghệ sỹ bảo vệ, giữ gìn phát huy bản sắc, tinh hoa văn hóa dân tộc, là người chủ gia đình, đảm đang, trung hậu, người sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.  89 năm qua chị em phụ nữ trường TH B Châu Giang cùng với phụ nữ cả nước đã hưởng ứng nhiều phong trào qua các thời kì, cùng với các ngành làm tốt nhiệm vụ chính trị -kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng của địa phương. Thành tích của phụ nữ trường TH B Châu Giang 89 năm qua được cấp ủy Đảng ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của các bà, các chị ; điển hình trong các phong trào đó là chị Hoàng Thị Nguyên, chị Phan Bích Hằng, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, chị Trần Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Mai,...Ở  bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường tiểu học B Châu Giang đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

        Chị Hoàng Thị Nguyên - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã động viên chị em nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một lòng, thi đua lập thành tích xuất sắc trong các phong trào của nhà trường.

 

          Trong  phần “hái hoa dân chủ”, chị nào cũng muốn thể hiện khả năng của mình trên tất cả các phương diện như: đọc thơ, hát, chia sẻ kiến thức giữ lửa trong gia đình…

           Buổi tọa đàm nhân kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã mang lại sự vui tươi, phấn khởi cho chị em nhà trường. Tập thể chị em sẽ cùng nhau thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và luôn là những người năng động, sáng tạo trong thời kì đổi mới.

 

Nguyễn Thị Thúy

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: