Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Đức Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Trường Tiểu học Đức Lý xây dựng cảnh quan trường lớp đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày : 10-04-2020

         Quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, qua 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo xã Đức Lý đã thay đổi rõ nét. Hạ tầng kinh tế - xã hội dần hoàn chỉnh, cảnh quan thôn xóm, xã khang trang sạch đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Cùng với phong trào chung của toàn xã, trường Tiểu học Đức Lý đã tích cực xây dựng cảnh quan trường lớp đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 góp phần để xã Đức Lý trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Phòng GDĐT, nhà trường đã rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí về cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp. Khi đó, tuy trường đã là trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 công nhận lại sau 5 năm lần 3 nhưng cơ sở vật chất vẫn còn khó khăn thiếu thốn. Trường có 03 điểm trường nhưng mới chỉ có 17 phòng học, trong đó có 04 phòng cấp 4. Riêng điểm trường Hội Động đã có đến 03 phòng học cấp 4 quá cũ, xây dựng từ những năm 1973, xuống cấp nghiêm trọng. Trang thiết bị, bàn ghế còn thiếu, một số chưa đảm bảo chất lượng. Căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường đã tổ chức các cuộc họp liên tịch, họp hội đồng trường, họp Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, họp Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp thông qua các tiêu chí, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, lấy ý kiến bàn bạc công khai, dân chủ, xây dựng kế hoạch đầu tư, cải tạo, tu sửa, nâng cấp. Do nguồn ngân sách hạn chế, nhà trường đã xác định phải làm tốt công tác xã hội hóa. Trước hết, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND xã, Phòng GDĐT; tuyên truyền tới các tổ chức, đoàn thể trong xã, các cá nhân, những nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các em học sinh, đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh. Để làm tốt công tác tuyên truyền, và triển khai thực hiện, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho tập thể, cá nhân phụ trách các phần việc, các nhiệm vụ: Hiệu trưởng, lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch, công tác tuyên truyền, tham mưu; Chi đoàn nhà trường, Tổng phụ trách Đội phụ trách việc bổ sung, trồng, chăm sóc bồn hoa, cây xanh, cây cảnh, cải tạo cảnh quan, khuôn viên; Giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức, chỉ đạo học sinh làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh cảnh quan trường lớp, chăm sóc cây hoa cây cảnh theo vị trí lớp được phân công; Ban đại diện cha mẹ học sinh ủng hộ các điều kiện cơ sở vật chất như sửa chữa bàn ghế hỏng, bổ sung cây trồng, đóng góp công lao động…

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lý Nhân trong Lễ khởi công nhà lớp học 8 phòng

         Song song với việc phân công nhiệm vụ, nhà trường tổ chức đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đưa vào các tiêu chí thi đua, khen thưởng hàng năm đối với tập thể và cá nhân.

          Được sử ủng hộ, quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, UBND xã, Phòng GDĐT các tổ chức, đoàn thể trong xã, các cá nhân, những nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp ngày càng đầy đủ, khang trang sạch đẹp.

Đồng chí Mai Tiến Dũng Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệmVăn phòng Chính phủ tặng hoa nhà trường

trong Lễ khánh thành 8 phòng học

          Với sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao của thầy trò nhà trường, trong mấy năm vừa qua diện mạo nhà trường đã trở nên khang trang, hiện đại. Nhà trường đã được xây dựng bổ sung 02 dãy nhà cao tầng 16 phòng học, phòng chức năng tại điểm trường trung tâm trị giá 10 tỉ đồng. Hiện tại trường chỉ còn 02 điểm trường với 100% nhà kiên cố cao tầng (05 dãy nhà - 40 phòng học, phòng chức năng) và đầy đủ các công trình phụ trợ như lán xe, nhà vệ sinh riêng cho giáo viên, học sinh với các khu vệ sinh nam, nữ riêng. Vừa qua trường được xây thêm 01 công trình vệ sinh học sinh trị giá 450 triệu đồng, 01 hệ thống tường bao, 02 lán để xe trị giá 980 triệu đồng. Trường được  cha mẹ HS và cựu học sinh tặng 02 cây sanh trị giá 05 triệu đồng, 05 ghế đá trị giá 02 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà trường đã trồng được 300 m đường hoa mặt đường trục liên xã phía trước cổng trường và hàng trăm mét vuông cây hoa các loại trong khuôn viên 02 điểm trường.

Đức Lý hôm nay đã trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới, không chỉ thay đổi về cảnh quan, cơ cấu sản xuất đổi mới và phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt xấp xỉ 50 triệu đồng/ người/ năm. Không khỏi ngỡ ngàng nếu ai đó có dịp về thăm trường Tiểu học Đức Lý vào một giờ ra chơi hay một buổi sinh hoạt tập thể sẽ được tận mắt chứng kiến một khung cảnh đẹp đẽ bởi sự hòa trộn của sắc màu rực rỡ của trang phục học sinh với những tà áo dài truyền thống của các cô giáo, với sắc xanh mơn man của cây lá, sắc tím của hoa súng ao trường, đủ màu của những khóm hồng, cúc, hoa giấy, hoa mẫu đơn trong những bồn hoa trên sân trường. Nếu đến trường vào cuối buổi học sẽ gặp từng đoàn cha mẹ học sinh với xe máy, xe điện đứng ngay ngắn bên đường cạnh đường hoa rực rỡ do nhà trường trồng để chờ đón con, cháu tan học.

        Với những kết quả đã đạt được, trường Tiểu học Đức Lý luôn đứng trong tốp 10 trường trên 23 trường Tiểu học trong toàn huyện. Năm 2019, trường Tiểu học Đức Lý được UBND tỉnh Hà Nam công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

 

 

Nguyễn Thị Bắc

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: