Tin tức từ đơn vị khác

(Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Liêm)/GIÁO DỤC THCS/

(GDĐT THANHLIEM)Học trò Thanh Bình vui đón 'trái tim của nhà trường'

Ngày : 17-04-2017

Học trò Thanh Bình vui đón "trái tim của nhà trường"

 

Học trò Thanh Bình vui đón "trái tim của nhà trường"

Thầy và trò trường THCS Thanh Bình (Thanh Liêm, Hà Nam) vui mừng đón nhận sách Thư viện vùng quê của Báo Trí T  

Thanh Bình là một xã nghèo của huyện Thanh Liêm (Hà Nam), nằm ở phía bắc huyện với kinh tế chính là nông nghiệp. Thanh Bình từng là chiếc nôi của cách mạng. Nơi đây có Núi Hang (thôn Lã Núi) là nơi diễn ra hội nghị Đảng Bộ Tỉnh Hà Nam trong những năm Mỹ đánh bom phá hoại miền Bắc.

Thanh Bình còn là một xã nhỏ nhất của huyện Thanh Liêm với dân số chỉ gần 4000 người, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp và không có nghề phụ nào khác, vì vậy việc đầu tư cho giáo dục của xã còn rất nhiều hạn chế.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Quảng, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình (Thanh Liêm, Hà Nam) chia sẻ về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương.

Trường THCS Thanh Bình đóng trên địa bàn thôn Lã làng, xã Thanh Bình. Trường được thành lập từ năm 1958. Đây là một trong hai trường dược thành lập sớm nhât của huyện Thanh Liêm.

Tuy nhiên, hiện nay, đây lại là một trong bốn ngôi trường có cơ sở vật chất kém nhất huyện Thanh Liêm.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 2.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trường THCS Thanh Bình luôn là một trong các trường có chất lượng đầu ra tốt nhất qua đánh giá của sở giáo dục Hà Nam sau mỗi lân thi tuyển học sinh vào trung học phổ thông. Trường có 6/8 lần được xếp thứ 2 của huyện Thanh Liêm căn cứ vào điểm trung bình của học sinh thi vào cấp 3.

Thư viện: trái tim của nhà trường

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong công tác dạy và học cùng thầy, trò trường THCS Thanh Bình, ngày 14/4 vừa qua, Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã tổ chức trao tặng sách Thư viện vùng quê nghèo tại đây.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 3.

Không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo cũng chăm chú với những cuốn sách quý.

Trong khuôn viên còn hạn chế của ngôi trường THCS Thanh Bình, hoạt động trao tặng sách đã diễn ra trang trọng, gần gũi, vui vẻ từ các chia sẻ về khó khăn của địa phương, của trường lớp đến những câu chuyện về sách của lãnh đạo Báo.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 4.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ trao tặng sách Thư viện vùng quê tại trường THCS Thanh Bình, Thanh Liêm, Hà Nam.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải, Phó tổng biên tập Báo điện tử Trí Thức Trẻ truyền đến các em học sinh nơi đây thông điệp: "Sách, tri thức giống như giúp ta đi một con đường ngắn nhất để tới đích. Tất cả ước mơ không thể trở thành hiện thực nếu chúng ta chỉ biết ngủ để mơ. Hãy đọc nhiều, biết cố gắng, nỗ lực thật nhiều".

Bởi vì theo ông Bùi Ngọc Hải, "tri thức là bệ phóng tốt nhất để đưa tương lai một vùng quê phát triển. Chính các em sẽ là những người góp phần đưa quê hương Thanh Bình tiến lên thoát nghèo..."

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 5.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải (áo kẻ caro) trao tặng sách cho đại diện Nhà trường và các em học sinh THCS Thanh Bình.

Chứng kiến buổi trao tặng sách này, ông Phạm Văn Quảng, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình ghi nhận những hỗ trợ thiết thực mà Báo Trí Thức Trẻ đã dành cho địa phương. Ông đánh giá:

"Đây thực sự là việc làm lớn lao, mang nhiều ý nghĩa. Mong Nhà trường và các em học sinh phát huy thật tốt nguồn sách mà Tòa soạn báo đã tặng, làm sao để nhiều người được đọc sách nhất, để làm giàu thêm tri thức. Địa phương rất cảm kích và mong Báo có nhiều chương trình như thế nữa đến khắp các vùng quê nghèo".

Ông Phạm Văn Tiến, Phó hiệu trưởng đại diện lãnh đạo nhà trường xác định rằng: "Thư viện là trái tim của nhà trường. Vì vậy, trường THCS Thanh Bình cam kết, đẩy mạnh thực hiện tốt việc đọc sách tại thư viện, để thư viện thực sự trở thành trái tim của nhà trường, trở thành mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lí thú, bổ ích đối với các em học sinh.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 6.

Ông Phạm Văn Tiến, Phó hiệu trưởng trường THCS Thanh Bình ghi nhận, cảm ơn hỗ trợ thiết thực từ Báo Trí Thức Trẻ.

"Ngoài giá trị vật chất từ những món quà là các cuốn sách, chương trình Thư viện vùng quê còn chứa đựng những ý nghĩa tinh thần lớn lao. Không những giúp thư viện nhà trường thêm sinh động, phong phú, thêm cho các em, các thầy cô giáo cơ hội chọn đọc mà còn tạo nên không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và khơi gợi ở các em học sinh sự sẻ chia, lòng yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa là những tấm lòng nhân ái, yêu thương, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Lứa tuổi các em còn rất nhiều suy nghĩ, hành động bồng bột. Do đó, việc thư viện được trang bị thêm những cuốn sách kỹ năng sống như thế này, quả thật tuyệt vời, giúp các em có thể tự học, tự trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân mình". Ông Phạm Văn Tiến ghi nhận những giá trị thiết thực mà chương trình Thư viện vùng quê mang lại.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 7.

Sách được các em nâng niu chuyển vào thư viện trường.

Có lẽ, điều mà chúng tôi cảm thấy ấm lòng nhất từ những chương trình trao tặng sách cho thư viện ở các vùng quê đó chính là giúp cho nhiều học sinh được tiếp cận sách, những cuốn sách mà vốn không phải thư viện nào cũng có thể trang bị.

Điều đặc biệt hơn nữa, ở những chuyến đi, những cuốn sách của chúng tôi sẽ giúp được những hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nhiều tri thức hơn nữa.

Tại ngôi trường này, chúng tôi được gặp 3 gương mặt tiêu biểu như em Nguyễn Thị Hảo học sinh lớp 8A; em Trần Gia Thành (lớp 7B); em Dương Thị Ngọc Hiền (lớp 9A). Đây đều là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng luôn vươn lên trong học tập.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 8.

Em Nguyễn Thị Hảo lớp 8A, là học sinh ngoan ngoãn, rất chịu khó. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất sớm, bản thân em bị khuyết tật nhưng hàng năm vẫn đạt học sinh tiên tiến.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 9.

Em Trần Gia Thành học sinh lớp 7B, bố mất sớm, mẹ hiện đi làm công nhân, cuộc sống tuy có nhiều vất vả nhưng em luôn là học sinh chăm ngoan, có kết quả tốt trong học tập.

Học trò Thanh Bình vui đón trái tim của nhà trường - Ảnh 10.

Em Dương Thị Ngọc Hiền học sinh lớp 9A, rất thích môn tiếng Anh. Em thường xuyên dự thi các cuộc thi tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh. Vì vậy, thư viện có thêm các sách về tiếng Anh chính là mong mỏi của em.

Qua chương trình, chúng tôi nhận thấy niềm vui trên gương mặt của từng em học sinh, của từng thầy cô giáo.

Mong rằng, những cuốn sách từ chương trình sẽ giúp các em có thêm hành trang trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự cộng tác, chung tay ủng hộ tài chính và sách từ các tổ chức, cá nhân, các doang nghiệp để cùng chúng tôi xây dựng thật nhiều thư viện ở các vùng quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Mọi thông tin liên quan đến chương trình THƯ VIỆN VÙNG QUÊ vui lòng liên lạc: Phạm Đình Mạnh, Phụ trách Công tác xã hội, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Số điện thoại: 0974.974.104

Hoặc đóng góp gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

 

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

pgdthanhliem

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: