Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Chuyên Ngoại)/Tin tức - Sự kiện/

Cô giáo Phạm Lan Hương đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Duy Tiên, năm học 2019-2020

Ngày : 07-12-2019

Chiều ngày 06/12/2019, Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 - 2020.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 - 2020 có 37 thầy cô giáo được lựa chọn từ các trường THCS trong huyện, ở 5 môn: Vật Lý, Hóa học, Thể dục, Lịch sử, GDCD. Kết thúc phần thi năng lực và sáng kiến kinh nghiệm, có 36 giáo viên (97,3%) đủ điều kiện bước vào vòng thi thực hành dạy 2 tiết.

Các tiết dạy của giáo viên tham dự hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế đến công tác chuẩn bị và sử dụng các phương tiện dạy học, các thí nghiệm thực hành. Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. 100% các tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao.

Hội thi nhằm đánh giá, lựa chọn giáo viên giỏi THCS theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, hội thi nhằm tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ, tạo động lực để các nhà giáo hưởng ứng cuộc vận động lớn của ngành là: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phấn đấu trở thành giáo viên giỏi đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới của sự nghiệp giáo dục.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức công nhận và cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho 35/36 đồng chí, trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong buổi tổng kết, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Duy Tiên đã trao phần thưởng cho 5 giáo viên có thành tích cao nhất hội thi; Hội Khuyến học huyện đã trao thưởng 35 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trường THCS Chuyên Ngoại có 2 giáo viên tham dự hội thi, gồm các đồng chí: Phạm Lan Hương dự thi môn Hóa học, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền dự thi môn tiếng Vật Lý. Cả 2 đồng chí đều đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”, trong đó cô giáo Phạm Lan Hương đạt giải Nhất cấp huyện, đồng thời cũng là thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia hội thi.

Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên, các nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện tài năng sư phạm, trao đổi, học hỏi những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận những phương pháp, kỹ thuật dạy, những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong giáo dục. Đồng thời hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

                

Cô giáo Phạm Lan Hương (thứ 3 từ phải sang) nhận GCN, giải thưởng của Phòng GD&ĐT và Hội Khuyễn học huyện

                

         Cô giáo Phạm Lan Hương (thứ 3 từ phải sang) nhận phần thưởng của Huyện đoàn Duy Tiên

                

       Cô giáo Phạm Lan Hương (thứ 1 từ trái sang) nhận phần thưởng của LĐLĐ huyện Duy Tiên

LHT

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: