Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/

KẾ HOẠCH Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra năm 2020

Ngày : 27-02-2020

PHÒNG GD-ĐT TP PHỦ LÝ

TRƯỜNG TH THANH CHÂU

Số : 13/KH-THTC

Thanh Châu, ngày 05 tháng 02 năm 2020

KẾ HOẠCH

Căn cứ vào công văn số 40/PGDĐT ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Phủ Lý;

Căn cứ vào kế hoạch số 42/KH - PGDĐT ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Phủ Lý;

Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng mới của vi rút Corona  gây ra đang bùng phát phức tạp;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ  năm học 2019 -2020 về việc thực hiện công tác y tế học đường của trường Tiểu học Thanh Châu;

Căn cứ tình hình đặc điểm của nhà trường, trường  tiểu học Thanh Châu xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Cororona gây ra cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

- Nâng cao nhận thức của lãnh đạo, CBGVNV, phụ huynh, học sinh  về việc phòng chống dịch bệnh.

- Phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, cách ly kịp thời khống chế ngăn ngừa không để bệnh lan tràn trong trường .

- Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng mọi hình thức.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Triển khai phòng chống dịch

- Triển khai các quy định về vệ sinh phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong toàn trường.

- Dừng tất cả các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm, hoạt động trải nghiệm; hạn chế tối đa các hoạt động tập thể.

- Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người; hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Hàng ngày, thực hiện việc theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe học sinh qua phụ huynh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch; sau khi đi học lại tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

- Triển khai ngay các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Phối hợp với cơ quan y tế  phường thực hiện phun thuốc, tẩy trùng 100% lớp học, xung quanh trường và các thiết bị dạy học.

- Tuyên truyền với CBGVNV, phụ huynh, học sinh vệ sinh môi trường xung quanh  nhà ở và vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch.

2. Đảm bảo vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường trường học

- Đảm bảo công tác vệ sinh trường học theo đúng quy định của Bộ ytế về vệ sinh trường học.

- Thực hiện tổng vệ sinh môi trường , lớp học, khu vệ sinh.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các qui định về vệ sinh học đường.

- Phổ biến các qui định về vệ sinh học đường đến CBGVNV và phụ huynh, học sinh.

3. Công tác truyền thông tuyên truyền

-  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; giáo dục để mỗi học sinh hãy là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

- Thường xuyên, kịp thời cung cấp các thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc. Phát hành các thông điệp truyền thông, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh, để cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh không hoang mang lo lắng và phối hợp tốt các biện pháp phòng bệnh.

- Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh. Làm tốt công tác truyền thông về phòng, chống dịch.

- Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn, tuyệt đối không được đưa tin giả, sai sự thật lên các trang mạng xã hội; trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

1. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh

Ban chỉ đạo phòng chống dịch gồm có: 11 đ/c .

2. Nhiệm vụ của ban chỉ đạo

- Nắm bắt triển khai toàn bộ công văn chỉ đạo của cấp trên kịp thời về phòng chống bệnh Covid 19.

- Trực tại trường để nắm bắt được tình hình diễn biến của dịch bệnh báo cáo với y tế phường và phòng Giáo dục để giải quyết kịp thời,

- Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh và mọi người xung quanh về việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

- Chỉ đạo nhân viên, giáo viên và mọi người dân làm tốt vệ sinh môi trường ,cơ sở vật chất trong nhà trường.

- Phân công giáo viên trực hàng ngày để thường xuyên cập nhật các thông tin về dịch bệnh của học sinh kịp thời báo cáo với ban chỉ đạo.

Trên đây là kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona gây ra . Đề nghị các bộ phận trong nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên ./.

HIỆU TRƯỞNG                                                                        NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

(Đã ký)                                                                                            (Đã ký)

Nguyễn Thị Thu Hương                                                                      Quyền Thị Thu Hương

ththanhchau