Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Mầm non Công Lý - Chắp Cánh Những Ước Mơ)/Tuyên truyền/

Phòng chống rét và thay đổi thời tiết cho trẻ mầm non năm 2019

Ngày : 08-11-2019

Mùa đông đang đến cận kề với chúng ta những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc phụ huynh nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được đủ ấm và an toàn về sức khỏe như sau:

-  Đảm bảo đủ chăn ấm cho trẻ

-  Tất cả các lớp phải có thảm trải và tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất dưới nền gạch

-  Các lớp cần đóng cửa để tránh gió lùa

2. Phổ biến cho trẻ cách chồng rét khi ra đường trong các giờ học kỹ năng sống để tự các bé có ý thức tốt về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân

-  Đi hai tất và mặc áo khoác dày

3. Phổ biến kiến thức chăm sóc trẻ về mùa lạnh cho toàn thể giáo viên và nhân viên trong trường.

-  Cho bé ngủ sớm, xúc miệng nước muối đều trước khi đi ngủ.

-  Xịt mũi bằng dung dịch nước muối sinh lí hằng ngày cho trẻ sáng, chiều  và tối

-  Cho bé uống đủ lượng nước ấm trong ngày để da đỡ hanh khô, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ./.

Mùa đông đã đến với chúng ta chịu những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc phụ huynh nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được đủ ấm và an toàn về sức khỏe như sau:

mncongly

Trang riêng