Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Ngày : 31-03-2020

Người gieo hạt giống tâm hồn

      Châu Sơn - ngôi trường Tiểu học nằm ở ngoại ô thành phố Phủ Lý đang từng bước vươn mình đi lên với nhiều thành tích đáng nể: Nhiều năm liền, nhà trường đều đạt tập thể lao động Xuất sắc, đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục thành phố. Có được kết quả đó là nhờ vào tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, tiêu biểu là cô giáo Trương Thị Thanh Nga - Bí thư chi Đoàn.

       Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Lý anh hùng - cái nôi của sự hiếu học, cô đã sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành một cô giáo tiểu học. “Chao ôi! Những ánh mắt tròn xoe, ngây thơ cứ chăm chú nhìn tôi say sưa giảng bài. Cảm giác đó thật hạnh phúc biết bao!” - cô Nga tâm sự. Và rồi chẳng bao lâu ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Cô sung sướng vỡ oà khi nhận được giấy báo nhập học của trường CĐSP Hà Nam, rồi vô cùng vui mừng khi tốt nghiệp ra trường và được trở về quê hương Lý Nhân công tác từ năm 2009. Niềm vui nối tiếp niềm vui nhưng cô không bao giờ quên nhiệm vụ cao cả là cố gắng nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với khẩu hiệu: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Chính vì vậy, cô giáo trẻ ngày một vững vàng trên con đường đã chọn.  Năm học 2012-2013, cô đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi huyện và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

     Năm học 2017-2018, chia tay mái trường Chân Lý - huyện Lý Nhân cô được chuyển đến công tác tại ngôi trường mới mang tên Trường Tiểu học Châu Sơn của thành phố Phủ Lý. Buổi đầu bước chân đến nơi đây, cô còn rụt rè bởi trường mới, lớp mới, đồng nghiệp mới, trò mới,… Nhưng tình cảm nồng ấm, sự thân thiện, nhiệt tình, đoàn kết của những con người nơi đây đã giúp cô tự tin hơn. Cô được giao nhiệm vụ dạy và chủ nhiệm lớp Bốn, đồng thời bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Việt lớp Bốn. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề cùng khả năng sáng tạo, cô giáo trẻ đã tiếp thêm sức mạnh, thổi bùng ngọn lửa đam mê học tập trong từng học sinh thân yêu. Hằng ngày, cô chỉ bảo ân cần cho các em, hướng dẫn cách học bài tỉ mỉ, chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên kịp thời khi các em tiến bộ. Chỉ một lời động viên, khen ngợi của cô cũng trở thành động lực phấn đấu của trò rồi. Không phụ công sức và tấm lòng của cô, nhiều em đã đạt giải cao trong các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ như Trạng Nguyên Tiếng Việt, ViOlympic Toán, Olympic môn học, Câu lạc bộ Tiếng Việt,… Cô đã tham gia dự thi Giáo viên dạy Giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018 và năm học 2019-2020 và đều được công nhận là Giáo viên dạy Giỏi.

          Không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà lớp cô chủ nhiệm luôn đứng đầu trong các phong trào của Liên Đội. Các hoạt động do Nhà trường và Liên Đội tổ chức được cô Nga hướng dẫn tận tình nên các em học sinh lớp cô ai nấy đều hào hứng tham gia và gặt hái được nhiều kết quả cao như: Cuộc thi “Hát Quốc ca Đội ca và Hô đáp khẩu hiệu”, “Khéo tay hay làm”, Hội thi “Nét đẹp thầy trò”,… đều đạt giải Nhất. Cô thường xuyên quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp: chia sẻ tâm sự, động viên các em, tặng sách vở, bút mực,… giúp đỡ các em phần nào. Hàng tháng, cô đều tổ chức sinh nhật cho các bạn trong lớp. Cô luôn nhắc nhở  học trò phải biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, phải luôn rèn luyện đạo đức để trở thành người tốt. Cô đã từng tâm sự: “Với tôi, giáo dục học sinh không bằng đòn roi mà bằng tình cảm. Tôi giúp các con cảm nhận được tình yêu thương của tôi thì ắt tâm hồn các con cũng ấm áp tình người. Tôi gieo những hạt giống tâm hồn đẹp để các con có một trái tim nồng.” Và cô đã nhận được những món quà vô giá từ học trò, đó là những tấm thiệp tự làm ghi những lời chúc thật đáng yêu, là những hình ảnh ngộ nghĩnh chúng vẽ trên bảng, cùng những lời ngọt ngào từ trái tim,… Tất cả…tất cả làm cô thấy ấm lòng.

          Không chỉ là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, chủ nhiệm lớp tốt, cô Nga còn là một bí thư đoàn gương mẫu. Sức trẻ luôn cháy bỏng trong cô, thôi thúc cô cống hiến nhiều hơn cho đất nước. Cô đã tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn “trao yêu thương để lan toả yêu thương” đến tất cả mọi người. Cô đã phối hợp với nhà trường, Liên Đội và các đoàn thể xã hội trong mọi hoạt động; tích cực tham gia các phong trào thiết thực, ý nghĩa như: dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh,… tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình thương binh nặng,….

          Không chỉ “Giỏi việc trường”, cô Nga còn rất “Đảm việc nhà”. Sau khi cống hiến hết thời gian ở trường, trở về nhà, cô cùng chồng mình chăm sóc cho những chú chim bồ câu, những cô gà ác, những cây rau, cây hoa… trong khu vườn nhỏ trên sân thượng. Đó cũng là niềm vui nho nhỏ của vợ chồng cô sau những giờ lên lớp và cũng là để phục vụ cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Lấy bố mẹ làm gương, hai con nhỏ của cô nhờ đó mà cũng rất chăm ngoan. Cô rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

          Nhờ những nỗ lực của bản thân, sự quan tâm của cấp trên, của đồng nghiệp cô Nga đã đạt được những thành tích đáng kể: nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động Tiên Tiến và  được Giấy khen của UBND thành phố, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô Trương Thị Thanh Nga - người gieo những hạt giống tâm hồn thật xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

          MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔ GIÁO TRƯƠNG THỊ THANH NGA

 

 

 

THCS

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: