Tin tức từ đơn vị khác

(Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Bảng)/Tin tức Mầm non/

TRƯỜNG MẦM NON LÊ HỒ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VÀO LĂNG VIẾNG BÁC HỒ VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG TỈNH HÀ NAM

Ngày : 19-05-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 và chương trình Chăm sóc giáo dục trẻ mầm non có hiệu quả theo chương trình giáo dục mầm non mới, với mong muốn cung cấp cho trẻ kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm - xã hội, thẩm mỹ, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa qua, trường mầm non xã Lê Hồ (huyện Kim Bảng) đã tổ chức cho các cháu học sinh lớp 5 tuổi đi tham quan Lăng Bác Hồ và Bảo tàng tỉnh Hà Nam.

Với tấm lòng thành kính, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non Lê Hồ đã vào Lăng viếng Bác, sau đó đi thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Dường như tất cả các thành viên trong đoàn khi đến với nơi đây đều cảm nhận được sự thiêng liêng và gần gũi. Cùng cô giáo đi giữa màu xanh của cây lá trong vườn Bác, cùng nhau leo từng bậc cầu thang lên nhà sàn đơn sơ và giản dị, các bé đều chăm chú nghe giới thiệu về khu di tích, về những kỷ vật của Bác. Những ánh mắt của các bé chứa đựng sự ngạc nhiên và thích thú trước những câu chuyện cảm động về sự hy sinh lớn lao của Bác đối với dân tộc, Tổ quốc. Từ những câu chuyện, những bài học trên lớp, các bé đã được các cô giới thiệu rất nhiều và Bác Hồ. Hôm nay được viếng thăm lăng Bác, các bé càng cảm thấy Bác Hồ thật gần gũi và thân quen.

Tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, các bé đã được tham quan tìm hiểu về di tích lịch sử, tiểu sử các anh hùng lực lượng vũ trang, các danh nhân và các địa danh của tỉnh. Đặc biệt, tại đây, các bé được nghe các cô hướng dẫn viên giới thiệu về Trồng đồng Ngọc Lũ, các hiện vận chiến tranh và được xem các hiện vật, tư liệu lịch sử về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Qua việc tổ chức cho học sinh được vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng tỉnh, trường mầm non Lê Hồ không chỉ góp phần giáo dục và hình thành lòng yêu quê hương, đất nước, kính yêu lãnh tụ và những người có công với đất nước mà còn tạo động lực để các bé tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

 

Nguyễn Tiến Đắc

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: