Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Trần Quốc Toản)/Tin tức - Sự kiện/

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG MÙA DỊCH

Ngày : 06-04-2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG MÙA DICH

         Thực hiện công văn 259/SGD ĐT-VP ngày 27/3/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nam, công văn 92/PGD ĐT ngày 31/3/2020 của Phòng GD&ĐT TP Phủ Lý về việc thực hiện chương trình kế hoạch năm học và phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh, trường Tiểu học Trần Quốc Toản - thành phố Phủ Lý đã triển khai tập huấn tới toàn thể CNGV về việc dạy học trực tuyến trên hệ thống Office 365 của hãng Microsoft.

           Để đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, nhà trường đã yêu cầu toàn bộ CNGV tham gia dự các buổi tập huấn trực tuyến của PGD&ĐT Phủ Lý tổ chức. Chỉ đạo đồng chí giáo viên Tin học của nhà trường lập nhóm GIÁO VIÊN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN của trường để trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ giáo viên cách đăng ký tài khoản và sử dụng phần mềm Microsoft team trong hội họp, dạy học trực tuyến. 

           Để giúp giáo viên thành thạo trong việc sử dụng phần mềm này, nhà trường đã tổ chức các buổi họp tổ, nhóm chuyên môn bằng hình thức trực tuyến. Tập huấn các kỹ năng cho 1 số giáo viên cốt cán, thạo công nghệ thông tin để các đồng chí này hướng dẫn các giáo viên trong tổ nhóm của mình. Nhà trường yêu cầu các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đăng ký tài khoản cho học sinh, hướng dẫn học sinh, phụ huynh sử dụng phần mềm để tham gia trao đổi, học tập.

           Sau 1 tuần triển khai, với sự nhiệt tình, cố gắng của các cô giáo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự hào hứng tham gia của các em học sinh, tất cả các khối đều đã tổ chức được các lớp học trực tuyến. Kết quả đạt được ngoài sự mong đợi của các thày cô: Có lớp có 43/43 em tham gia, có lớp 36/42 em, 27/38 em tham gia. Tuy số lượng học sinh tham gia ở các lớp nhiều, ít khác nhau nhưng việc tổ chức dạy học này đã đáp ứng yêu cầu dạy học và nguyện vọng của phụ huynh, học sinh trong thời gian nghỉ học này, Việc triển khai dạy học trực tuyến không chỉ góp phần tích cực trong việc giúp học sinh ôn tập, nâng cao kiến thức mà còn là nơi gắn kết tình cảm giữa thầy và trò, tăng cường sự phối hợp giữa phụ huynh với các thầy cô giáo trong mùa dịch. 

Các thầy cô giáo tập huấn sử dụng phần mêm Microsoft team

Tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán

Lớp 5A tham gia học trực tuyến môn Toán

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền hướng dẫn các em ôn tập Tiếng Việt

Lớp 4A ôn tập môn Toán

 

thtranquoctoan

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: