Tin tức từ đơn vị khác

(THPT B Thanh Liêm)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VÀ HỌC TẬP THỰC TẾ CHO HỌC SINH

Ngày : 18-12-2018

Theo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 -2019 của trường  THPT B Thanh Liêm, Ngày 15/12/2018,  Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo và học tập thực tế cho học sinh toàn trường tại đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm và khu du lịch sinh thái Hòn Dấu  - Hải Phòng.

           Đây là hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh, tìm hiểu về lịch sử địa lý và các di sản văn hóa, gắn liền kiến thức sách vở với kiến thức thực tế qua các bài học thực tiễn; tăng cường việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh như: kỹ năng tự đánh giá bản thân, kỹ năng tổ chức các hoạt động, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự tin, kỹ năng xử lí các tình huống phát sinh trong cuộc sống, kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh trong cuộc sống, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự tin, năng động, tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm…; giáo dục tình yêu quê hương đất nước và tình cảm gia đình… Qua hoạt động này, phẩm chất, năng lực, kiến thức của học sinh sẽ được hình thành và bồi đắp.

        Đúng 6h30: Xe của Công ty Atlantic đã đưa thầy trò nhà trường xuất phát.

        9h00:  Đoàn đã đến khu du lịch sinh thái Hòn Dáu resort (Đồ Sơn – Hải Phòng). Tại đây đoàn  đã được tham quan, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên vừa hoang sơ vừa thơ mộng, trữ tình ở nơi được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ của Miền Bắc.Từ ngọn đồi hoang vu, các kiến trúc sư đã tạo ra một tiểu Đà Lạt tại miền Bắc. Các em đã có thể thăm thác Cam ly, Thung lũng tình yêu, khu vườn thú, hồ cá sấu, lâu đài như trong chuyện cổ tích với chú chuột Mickey, vịt Donald ... Những ngôi nhà gỗ xinh xắn dọc hai bên đường đi ... Sau đó học sinh các lớp đã tự tổ chức một bữa liên hoan nhỏ nhỏ bằng những món ăn tự các em chuẩn bị thật đơn giản, vui vẻ và ấm áp.

 

13h30: Thầy trò nhà trường đã  di chuyển sang làm lễ thắp hương và  thăm quan khu di tích thờ danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm - một trong những khu tưởng niệm đền Trạng nổi tiếng của Quốc Gia (xã Lí Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng). Sau đó các em đã tham gia chương trình Thi kiến thức trải nghiệm và Team Building hấp dẫn bổ ích với các trò chơi và phần thưởng hấp dẫn. Tất cả các trò đều tham gia chương trình vô cũng nhiệt tình, hào hứng, hăng say, sáng tạo, đoàn kết.

15h00: Đoàn lên xe về trường kết thúc hành trình trải nghiệm trong tâm trạng đầy lưu luyến. Trên đường về các học sinh đã vui vẻ hát vang những bài ca về Đất nước, hô vang khấu hiệu Việt Nam vô địch để cổ vũ cho đội tuyển bóng đã Việt Nam. Và đúng như mong đợi các cầu thủ của chúng ta đã không phụ lại sự kỳ vọng của thầy và trò nhà trường cũng như của những người hâm mộ nước nhà.

 18h00: Đoàn về tới trường, kết thúc một ngày dã ngoại, học tập và trải nghiệm thực tế đầy vui vẻ, phấn khích và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của thầy va trò nhà trường

 

THPT B Thanh Liêm

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: