Tin tức từ đơn vị khác

(Trường MN Yên Nam)/Tin tức - Sự kiện/

Trường Mầm non Yên Nam - Hiến máu cứu người

Ngày : 03-12-2019

BÀI TUYÊN TRUYÊN  HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – KẾT QUẢ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TRƯỜNG MẦM NON YÊN NAM  NĂM 2019

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại một người vì mọi người nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể
        Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.
       Hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn.    Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.
        Những giá trị đối với những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.
        Đi hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét....
Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.
Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.
Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.
Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.
Về đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.
        Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.
Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của huyện Vĩnh lộc nói chung và của xã vĩnh Khang nói riêng, với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng nhân dân trong toàn xã và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH - BCĐ ngày 7/11/2019 của UBND huyện; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Duy Tiên về việc tổ chức và giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường mầm non Yên Nam đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo năm 2019. Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật 1/12/2019 tại nhà văn hoá huyện Duy Tiên. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn xã, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
       Kết quả ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 trường mầm non Yên Nam đã hiến tặng được 3/4 đơn vị máu đạt 75 % chỉ tiêu trên giao góp phần tăng thêm lượng máu đào vào Ngân Hàng máu, đó cùng là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ngay trong trái tim mỗi chúng ta, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cái nhân với cộng đồng.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÌNH NGUYỆN VIÊN  THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2019.

mnyennam

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: