Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Mầm non Công Lý - Chắp Cánh Những Ước Mơ)/Nội quy trường mầm non Công Lý/

NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG NĂM 2019

Ngày : 18-10-2019

PHÒNG GD&ĐT LÝ NHÂN                                             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN CÔNG LÝ                                                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Công Lý, ngày 18 tháng10  năm 2019

NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG

(Ban hành kèm theo Quyết định số 82/QĐ-MNCL  ngày 18  tháng 10  năm 2019 của trường mầm non thị trấn Công Lý)

I. ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN- NHÂN VIÊN

1. Chấp hành nghiêm túc kỷ luật lao động (ngày giờ công, lao động, học tập, tự bồi dưỡng...). Nghỉ phải có giấy xin phép trước 1/2 ngày và được sự đồng ý của nhà trường. Không bỏ lớp tự do, không tiếp khách và làm việc riêng trong giờ làm việc. Chấp hành sự phân công nhiệm vụ của hiệu trưởng và cấp trên.

2. Thực hiện đầy đủ quy chế chuyên môn: Xây dựng kế hoạch CSGD trẻ theo nội dung chương trình do Bộ GD&ĐT ban hành và được ký duyệt trước 01 tuần. Làm đồ dùng, đồ chơi, sắp xếp khuôn viên nhóm lớp gọn gàng, đẹp mắt phù hợp với trẻ, đúng chủ đề, chủ điểm. Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu và Chương trình CSGD trẻ (Tổ chức các HĐGD phải có đồ dùng, không dạy chay).

3. Tư thế, tác phong đúng mực, mô phạm, trang phục đúng quy định. Thái độ niềm nở với phụ huynh, sắp xếp tư trang cá nhân  đúng nơi quy định.

4. Có thái độ ân cần, nhẹ nhàng, âu yếm với mọi trẻ, thương yêu trẻ như con em của mình.

5. Đối với đồng nghiệp phải chan hòa, cởi mở, đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau, giao tiếp văn minh, lịch sự, biết tôn trọng mọi người.

6. Không tự động nhận trẻ vào nhóm, lớp khi nhà trường chưa duyệt, tuyển. Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

7. Làm tốt công tác truyên truyền kiến thức nuôi, dạy con theo khoa học cho cha mẹ trẻ.

8. Tuyệt đối không giao trẻ cho người lạ, phải giao tận tay cho cha mẹ  hoặc người thân trẻ.

9. Không lợi dụng tài sản của lớp, của tập thể vào mục đích riêng. Không bớt xén khẩu phần ăn của trẻ.

10. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho trẻ. Xử lý kịp thời những trường hợp trẻ bị ốm, tai nạn hoặc thất lạc trong thời gian ở trường. Chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật về những hậu quả mất an toàn đối với trẻ.

II. ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

1. Chấp hành đầy đủ, nội quy, quy định của nhà trường, của lớp về việc phân bổ, sắp xếp trẻ vào các nhóm lớp theo từng độ tuổi. Chấp hành đầy đủ các khoản đóng góp theo quy định.

2. Thực hiện nghiêm túc giờ gửi và đón trẻ:

Mùa hè                                                    Mùa đông

Sáng: Gửi trẻ từ 6h45 đến 7h45                 Sáng: Gửi trẻ từ 7h00 đến 8h00

Chiều: Trả trẻ từ 16h30 đến 17h00         Chiều: Trả trẻ từ 16h45 đến 17h00

3. Chấp hành cho trẻ ăn, ngủ tại trường. Đăng ký ăn và thanh toán tiền ăn cho trẻ trực tiếp với cô quản lý bếp nuôi đúng thời gian quy định: Từ mùng 01 đến mùng 10 hàng tháng.

4. Thường xuyên góp ý xây dựng và chăm lo mọi hoạt động của nhà trường, tham gia họp bậc cha mẹ đầy đủ.

5. Không đi xe vào sân trường, phải để xe vào đúng nơi quy định, kể cả lúc đưa đón trẻ.

6. Không nên có những hành vi không đẹp (không nói bậy), không đánh mắng con trước mặt khách, cô giáo.

7. Không mặc trang phục thiếu văn minh, lịch sự khi đến trường.

8. Phải giao trẻ trực tiếp cho cô giáo, khi trẻ nghỉ phải báo cáo trước giáo viên nhà trường.

9. Không mua quà cho con mang tới trường ăn.

10. Không được tự động đi vào nhóm lớp của trẻ.

III. ĐỐI VỚI KHÁCH

Phải xuất trình giấy tờ và được sự đồng ý của Ban lãnh đạo nhà trường mới được đi vào khu vực trường.

Công Lý, ngày 18 tháng 10  năm 2019

Nơi nhận:                                                                               HIỆU TRƯỞNG

- BGH, các tổ chức đoàn thể;                                                                                                                                                       - Ban đại diện CMHS;                (để chỉ đạo)                                                                                                                               - CBGV, NV;                                                                                                                                                                                 - Lưu: VT.         (để thực hiện)

Nguyễn Thị Kim Nương