Tin tức từ đơn vị khác

(Trường MN Tiên Nội)/Tin tức - Sự kiện/

'NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ'

Ngày : 16-05-2018

Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “ Muốn lao động sản xuất, công tác và học tập tốt thì cần phải có sức khỏe. muốn có sức khỏe thì nên tập thể dục thể thao … có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm. Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao cô trò trường mầm non Tiên Nội luôn tích cực rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe thông qua các phong trào hoạt động thể dục thể thao tiếp tục thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giao dục, phát triển vận động cho trẻ trường mầm non”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 của nhà trường hôm nay ngày 5/5/2018 trường mầm non Tiên Nội long trọng tổ chức “ Ngày hội thể dục thể thao” cấp trường nhằm phát động tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng các bậc cha mẹ trẻ và toàn thể cộng đồng xã hội cùng quan tâm chăm lo cho trẻ mầm non có sự phát triển cân đối khỏe mạnh về thể chất.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi gồm các tiết mục màn đồng diễn thể dục nhịp điệu, các trò chơi vận động được thi đấu theo từng khối lớp.

Mở đầu ngày hội là màn diễu hành của 17 nhóm trẻ và lớp mẫu giáo, tiến vào lễ đài đầu tiên là các bé có thành tích suất sắc vào đội danh dự để nâng lá quốc kỳ tiến vào lễ đài, tiếp theo là kiệu chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và tiếp theo là lần lượt 17 nhóm trẻ và lớp mẫu giáo. Với niềm vui phấn khởi các bé trường mầm non Tiên Nội với niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước các con luôn chăm chỉ học tập vâng lời ông bà, bố mẹ, lễ phép với mọi người, có những hành vi thích hợp văn hóa ứng sử, hăng hái tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội thể dục thể thao của bé trường mầm non Tiên Nội

Hình ảnh diễu hành đội quốc kỳ và kiệu chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh

Hình ảnh diễu hành của 17 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo

Với không khí sôi nổi là các màn đồng diễn “ Bé yêu biển lắm” của tập thể lớp A5

Bài đồng diễn " dân vũ rửa tay" lớp E5

Bài đồng diễn " Trái đát này" lớp D4

Bài đồng diễn " Bé khỏe, bé ngoan " Lớp D3

Bài đồng diễn " Bé tí ti" lớp B3

Đến với ngày hội thể thao năm nay các bé được giao lưu và được trải nghiệm nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn, đầy hào hứng. Như trò gánh hàng qua cầu,chơi kéo co, đua thuyền, đi trong đường hẹp ném bóng vào rổ, bò chui qua cổng, sút bóng vào gôn, đi theo đường rích rắc…. Các hoạt động này giúp các bé phát triển khả năng phối hợp, sự khéo léo và tinh thần đồng đội.

Dưới đây là những hình ảnh vui nhộn của các bé tham gia các trò chơi vận động.

Hình ảnh trò chơi “Đua thuyền” của các bé khối 5 tuổi

Hình ảnh trò chơi “Gánh hàng qua cầu” của các bé khối 5 tuổi

Hình ảnh vận động “ Bò chui qua qua cổng, sút bóng vào gôn” của các bé khối 4 tuổi

Hình ảnh vận động “Đi theo đường rich rắc” của các bé khối 3 tuổi

Kết quả hội thi: 3 giải nhất thuộc về lớp: E5, D4, C3

3 giải nhì thuộc về lớp  : D5, B4, D3

3 Giải ba thuộc về lớp:    A5, A4, B3

8 Giải khuyến khích : B5, C5, C4, A3, E3, A2, B2, C2.

Ngày hội thể thao khép lại với tràn ngập niềm vui, tiếng cười, niềm hân hoan khi chiến thắng. Trường mầm non Tiên Nội hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hoạt động thú vị hơn nữa vào các năm học tiếp theo.

mntiennoi

Trang riêng