Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Châu Sơn)/Khuyến học- Gương sáng/

Lễ trao thưởng khuyến học xã Châu Sơn năm 2017

Ngày : 17-02-2017

 Hằng năm, cứ vào ngày mồng 4 tháng Giêng âm lịch, tại di tích lịch sử quốc gia đình làng Lê Xá, hội khuyến học xã Châu Sơn lại tổ chức Lễ phát thưởng khuyến học cho các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cho các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ở các cấp học phổ thông ( từ lớp 1 đến lớp 12) trong toàn xã. Đây là hoạt động phong trào nhằm động viên khuyến khích việc học của các em học sinh, chuẩn bị một lớp trẻ ưu tú, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

                               

                                                        Gia đình ông Trần Đình Vọng trao thưởng cho em Trần Thị Nguyệt Hà

  Tham dự buổi lễ có các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể ở địa phương, các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi được nhận thưởng và các bậc phụ huynh của các em.

  Để kịp thời động viên cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, hàng năm Hội Khuyến học xã Châu Sơn đã trích một phần nguồn ngân sách được huy động từ sự đóng góp của nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã để tặng thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập, đã thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng. Năm học vừa qua, trên địa bàn xã có12 em thi đỗ đại học, 7 em đỗ cao đẳng và có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó trường THCS Châu Sơn có 13 em được khen thưởng. Đặc biệt năm qua xã nhà còn có 3 em học sinh tham gia kì thi học sinh giỏi quốc gia và đạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương đồng. Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh cũng gặt hái được nhiều thành tích cao trong đó có 3 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích. Tổng số tiền hội khuyến học trao thưởng năm nay trên 15 triệu đồng, trong đó gia đình ông Trần Đình Vọng ủng hộ 9,6 triệu đồng.  

 

                                                 Cô giáo Phạm Thị Oanh trao thưởng cho các em học sinh giỏi

   Sự nghiệp giáo dục của xã nhà trong những năm qua đã có bước phát triển rõ rệt. Phong trào khuyến học, khuyến tài đã lan tỏa rộng khắp, được nhân dân đồng tình ũng hộ, ngày càng có nhiều người con đang làm ăn sinh sống trong và ngoài địa phương  quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà. Hiện nay trên địa bàn xã  có một số chi hội khuyến học, hàng chục gia đình và dòng họ khuyến học. Các chi hội, dòng họ đã tập hợp được nhiều thành viên nhiệt huyết với công tác khuyến học, khuyến tài được nhân dân và các nhà hảo tâm đồng tình hưởng ứng. Có nhiều gia đình đã dành một phần không nhỏ tài chính của mình để ủng hộ quỹ khuyến học của xã, làm phần thưởng động viên các cháu. Đặc biệt là gia đình ông Trần Đình Vọng trong nhiều năm qua luôn luôn ủng hộ và có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học của địa phương.

                             Gia đình ông Trần Đình Vọng trao thưởng cho các em học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng

  Qua một năm phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện, các em học sinh – sinh viên đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Kết quả đó là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân – mỗi gia đình và dòng họ. Nó đã tô thắm thêm truyền thống hiếu học mà tổ tiên, ông bà, cha mẹ của chúng ta đã xây dựng và phát huy cho tới ngày hôm nay. Tuy phần thưởng không nhiều nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với các em học sinh, sinh viên, là động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập để tiếp thu những tinh hoa văn hóa, nguồn tri thức có trí tuệ để phục vụ cho sự nghiệp phát triển của xã nhà nói riêng và của cả nước nói chung.

 Lễ trao thưởng khuyến học năm nay lại càng đón nhận nhiều niềm vui hơn nữa khi xã Châu Sơn đã hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Buổi lễ đã được diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi động viên tinh thần học tập của các em học sinh và hứa hẹn sang năm mới Đinh Dậu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

 

 

thcschauson

Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: