Tin tức - Tin tức sự kiện/
Ngành GDĐT huyện Duy Tiên hưởng ứng giờ trái đất 2018

12 - 03-2018

Thực hiện công văn số 236/SGD&ĐT-CTTT của Sở GD & ĐT Hà Nam V/v Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2018. Để chuẩn bị cho Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, Phòng GD & ĐT huyện Duy Tiên đã chỉ đạo cho tất cả các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện thực hiện các chương trình tuyên truyền, cổ động đến mọi cá nhân tổ chức trong toàn ngành hưởng ứng và tham gia vào chiến dịch "Giờ trái đất năm 2018". Sản lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ tắt đèn có thể không nhiều nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc cùng nhau nâng cao nhận thức trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Theo chương trình, 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3.

Giờ Trái Đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Trong lần đầu tiên tham gia Giờ Trái Đất, Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố hưởng ứng, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông.

Trong năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

 Ngành GD & ĐT huyện Duy Tiên sẽ nhiệt liệt hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 theo tinh thần công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam.

 

Vân Anh PGD

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: