Tin tức - Tin tức sự kiện/
TẤM GƯƠNG NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG KHÁNH THIỆN

21 - 03-2019

TẤM GƯƠNG NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG KHÁNH THIỆN

         Vũ Như Bảo sinh ra trong một gia đình có ba người con, em là con cả, bên dưới em còn hai em nhỏ nữa. Bố mẹ em đều không có việc làm ổn định. Bản thân em là một học trò ngoan, luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của lớp cũng như của trường đề ra. Trong lớp, em luôn hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài và được các bạn rất yêu quý. Vũ Như Bảo còn được các bạn yêu mến và cảm phục hơn khi em có thêm hành động đẹp đó là: “ Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” . Một hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được!

             Một buổi chiều tháng 11/2018, mặc dù đã tan trường được một lúc nhưng trên sân trường còn rất nhiều học sinh đang chờ bố mẹ đến đón. Vì hôm đó là chiều thứ sáu, như thường lệ, giáo viên ở lại sinh hoạt chuyên môn. Bỗng có một em học sinh hớt hải chạy vào phòng họp, tất cả mọi người ngước nhìn. Em học sinh tiến lại gần cô hiệu trưởng và nói “ Cô ơi! Em nhặt được cái ví này ở trên sân trường ạ !” Cả hội đồng giáo viên lắng nghe em trình bày. Sau đó, cô hiệu trưởng nói:  “Cảm ơn em, em là học sinh lớp nào vậy?”. Em cười và trả lời: “Thưa cô, em tên  là Vũ Như Bảo học sinh lớp 4A ạ”. Em ngoan lắm, các cô sẽ tìm chủ nhân của chiếc ví này để trả lại cho họ em nhé - Cô hiệu trưởng tiếp lời. Sau đó, chúng tôi mở ví ra thì thấy trong chiếc ví đó có rất nhiều tiền, khoảng hơn hai mươi triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng như 01 thẻ căn cước, giấy pháp lái xe ô tô - lái xe mô tô, 03 thẻ ATM…đều mang tên Đỗ Thế Hưng.  Nhà trường xác định đó là phụ huynh của lớp 1 nên đã liên hệ hỏi số điện thoại và mời vị phụ huynh đến nhận lại. Cầm được chiếc ví trên tay, vị phụ huynh rất vui và không ngớt lời cảm ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em thành trò ngoan như vậy. Giờ sinh hoạt đầu tuần thứ hai kế tiếp, Vũ Như Bảo đã được cô giáo hiệu trưởng tôn vinh trước toàn trường. Chắc chắn rằng buổi chiều thứ sáu đó là thời khắc không thể nào quên vì em đã làm được việc có ý nghĩa mà bố mẹ và cô giáo đã dạy trong bài học đạo đức “Không tham của rơi, trả lại người mất”.

            Tấm gương của Vũ Như Bảo - học sinh lớp 4A - trường Tiểu học Lương Khánh Thiện - Thành phố Phủ Lý xứng đáng để các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: