Tin tức - Tin tức sự kiện/
Ký kết phối hợp phòng chống ma túy trong học sinh sinh viên

15 - 03-2019

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết phối hợp về công tác dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh, sinh viên (HSSV) đến năm 2020. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đồng chủ trì lễ ký.

 

Kế hoạch phối hợp nhằm nâng cao nhận thức của nhà giáo, HSSV về ma túy và tác hại của ma túy. Từ đó xây dựng các chương trình dự phòng nghiện ma túy phù hợp, biện pháp can thiệp hiệu quả đối với những HSSV sử dụng, lạm dụng và nghiện ma túy.

Lễ ký phối hợp giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD&ĐT về công tác dự phòng, cai nghiện ma túy đối đối với HSSV đến năm 2020

Theo biên bản ký kết, 2 Bộ sẽ phối hợp triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật; trao đổi thông tin phục vụ công tác; khảo sát tình hình, đánh giá kết quả triển khai thực hiện; tổ chức các hội nghị hội thảo trao đổi học tập kinh nghiệm; tổ chức thí điểm các mô hình dự phòng nghiện ma túy; hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng nghiện ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ma túy hiện nay là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội trong đó nguyên nhân là nhận thức của người dân về tác hại của ma túy chưa được đầy đủ. Mặc dù các đơn vị chức năng đã nỗ lực phòng, chống nhưng tỉ lệ người sử dụng ma túy không giảm mà có chiều hướng tăng với nhiều diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Bởi vậy, công tác phòng chống ma túy hiện nay cần sự nỗ lực chung tay của tất cả các cấp các ngành và toàn xã hội. Việc kí kết giữa hai Bộ nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng chống ma túy, tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về tác hại của ma túy và những hệ lụy của ma túy.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn với những nội dung đã đề ra trong biên bản kí kết, đến năm 2020 sẽ góp phần ngăn chặn đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học sinh sinh viên. Khi học sinh sinh viên nhận thức đẩy đủ về tác hại của ma túy thì họ sẽ là tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và cộng đồng hiểu về tác hại của ma túy, tránh xa ma túy.

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: