Tin tức - Tin tức sự kiện/
Quy trình an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non thị trấn Hòa Mạc- huyện Duy Tiên

04 - 05-2017

Trường Mầm non thị trấn Hòa Mạc có 02 điểm học (điểm chính tại phố Khánh Hòa, thị trấn Hòa Mạc với 352 cháu học sinh thuộc 10 nhóm lớp và điểm lẻ tại phố Quý Hòa với 130 cháu học sinh thuộc 04 nhóm lớp). Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II với cơ sở vật chất khang trang, nhà trường có 01 bếp an tại điểm trường phố Khánh Hòa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhấn mạnh “quy trình an toàn thực phẩm là khâu đầu tiên quyết định chất lượng dinh dưỡng đối với các cháu mầm non và công tác nuôi ăn bán trú tại nhà trường”, cô giáo Bùi Ngọc Hân – Hiệu trường nhà trường chia sẻ “cứ vào đầu tháng 8 hàng năm, nhà trường thực hiện rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ, lập tờ trình, trình cấp trên có thẩm quyền phê duyệt để mua sắm bổ sung, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới và phê duyệt hợp đồng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng. Cùng với đó, nhà trường xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp với tình hình thực tế; họp Hội đồng sư phạm và phân công công việc cho các thành viên, phân công giáo viên phụ trách công tác nuôi dưỡng và cử đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng tham gia các lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình thực hiện bếp ăn một chiều và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường; chỉ đạo giáo viên thường xuyên lồng ghép giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho các cháu; nhà trường thường xuyên bổ sung đủ trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác nuôi dưỡng, dụng cụ cá nhân cho trẻ; họp với các nhà cung cấp thực phẩm và ký hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch với các cơ sở có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, có xác nhận của các cấp có thẩm quyền; hợp đồng cung cấp nước sạch để sử dụng tại nhà trường. Trong quá trình tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, nhà trường chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều, đồng thời, nhà trường thường xuyên kiểm tra các quy trình sơ chế, chế biến, lưu mẫu, chia ăn chuyển tới các lớp, tổ chức cho trẻ ăn… để kịp thời điều chính đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm”.

Nhờ thế, trong những năm qua, Trường Mầm non thị trấn Hòa Mạc luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về an toàn thực phẩm, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh, trẻ phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ. Qua các đợt khám sức khỏe định kỳ và cân đo cho trẻ, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi giảm. Cụ thể, trong năm học 2016-2017, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 5,7% (đầu năm) xuống còn 1,96% (hiện tại); tỷ lệ trẻ thấp còi giảm từ 5,7% xuống còn 0,6%. Trong năm học này, Trường Mầm non thị trấn Hòa Mạc là 01 trong 05 trường mầm mon được thí điểm chương trình sữa học đường của huyện; nhà trường đã thực hiện nghiêm túc quy trình cho trẻ uống sữa theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Chương trình sữa học đường thị trấn Hòa Mạc, qua việc thí điểm chương trình sữa học đường tại nhà trường đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, số lượng trẻ được đăng ký uống sữa đạt 100%, giúp các bậc phụ huynh yên tâm khi con em mình được chăm sóc nuôi dưỡng tại trường./.

 

Vân Anh

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: