Tin tức - Tin tức sự kiện/
CẤP THCS – HUYỆN DUY TIÊN TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT CẤP HUYỆN

09 - 11-2017

             CẤP THCS – HUYỆN DUY TIÊN TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT CẤP HUYỆN

            Thực hiện Công văn số 1240/SGDĐT-GDTrH ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức Cuộc thi khoa học, kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 và Kế hoạch năm học 2017 - 2018. Ngày 29/10/2017 tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến phòng giáo dục Duy Tiên long trọng tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2017 - 2018. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Văn Sử - Trưởng phòng GDTrH, đồng chí Lê Minh Thuấn - Phó trưởng phòng giáo dục TrH, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nam, đồng chí Trần Quang Tuyến - HUV,Ttrưởng phòng giáo dục huyện, cùng các đồn chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, lãnh đạo các trường THCS, giáo viên hướng dẫn và học sinh dự thi của các trường THCS trong huyện đã về dự đông đủ.

Đồng chí Hoàng Văn Sử - Trưởng phòng GDTrH, sở giáo dục và đào tạo Hà Nam phát biểu ý kiến

 

     Với mục tiêu khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học.

        Năm nay cuộc thi KHKT cấp huyện được tổ chức quy mô hơn, số lượng các dự án nhiều hơn, lĩnh vực phong phú hơn, mỗi trường thực hiện hai dự án KHKT và KHXH- HV . Cuộc thi được diễn ra trong hai ngày, từ 8h đến 11h ngày 28/10 các trường mang sản phẩm về Nhà thi đấu đa năng của trường THCS Nguyễn Hữu Tiến để trưng bầy dự án, buổi chiều từ 13h30 đến 17h Ban giám khảo chia làm hai đoàn chấm vòng thi lĩnh vực, ở vòng thi này các thí sinh là chủ của các dự án sẽ trình bầy trước Ban giám khảo những vấn đề cơ bản của dự án, sau vòng thi này Ban giám khảo đã chọn 12 dự án để vào vòng thi toàn quốc. Ngày thứ hai từ 8h khai mạc cuộc thi, ban tổ chức thông qua các quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi, sau đó 12 dự án tham gia vòng thi toàn cuộc, trong vòng thi này ban giám khảo sẽ vấn đáp trực tiếp các thí sinh dự thi bằng các câu hỏi tình huống về qua trình thực hiện dự án.

 

Đồng chí Trần Quang Tuyến – Trưởng phòng giáo dục trao giải
cho các trường đạt giải Nhất, Nhì của cuộc thi

 

      Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao hai giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và các giải KK đồng thời chọn 6 dựa án đại diện cho Phòng GD & ĐT Duy Tiên tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

Vân Anh

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: