Tin tức - Tin tức sự kiện/
Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc- Huyện Duy Tiên với phong trào Kế hoạch nhỏ : Hành động nhỏ- ý nghĩa lớn

05 - 03-2019

Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc- Huyện Duy Tiên với phong trào Kế hoạch nhỏ : Hành động nhỏ- ý nghĩa lớn

    Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, thực hiện công văn số 07/CV/LN ngày 28/2/2019 của Hội đồng đội- Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên. Liên đội Trường Tiểu học  Thị trấn Hòa Mạc- huyện Duy Tiên đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên đội tích cực hưởng ứng. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

       Thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên đội năm học: 2018 - 2019, với chỉ tiêu thu gom giấy vụn 1,5 - 2kg/ 1 học sinh/ năm học, các anh chị phụ trách đã xây dựng kế hoạch và triển khai, tuyên truyền, vận động đội viên, nhi đồng tham gia. Nhờ vậy, phong trào này đã được duy trì tốt và đạt hiệu quả cao. Kết quả đạt được như sau:

  • Tổng số lon bia, lon nước ngọt : 13500 vỏ và 300kg giấy vụn.

        Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh, chị phụ trách (GVCN) trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm  bìa, lon bia, lon nước ngọt,… Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Từ đó, động viên, khuyến khích các Chi đội, Sao nhi đồng thực hiện tốt phong trào và nhân rộng mô hình“Kế hoạch nhỏ” trong toàn Liên đội.

       Song song với phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các phong trào khác như“Nuôi heo đất”, “Giúp đỡ bạn nghèo”,… cũng luôn được Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc trú trọng, duy trì, phát huy. Nhờ vậy, các phong trào hoạt động của Liên đội luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

       Việc làm này không chỉ giúp giáo viên, học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của phong trào hoạt động Đội trong nhà trường nói chung, phong trào“Kế hoạch nhỏ” nói riêng cùng nhau tham gia, chung tay xây dựng môi trường luôn đảm bảo “Xanh - Sạch - Đẹp”, xây dựng Liên đội Trường Tiểu học  thị trấn Hòa Mạc luôn vững mạnh xuất sắc, mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong nhà trường.

 

Vân Anh PGD

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: