Tin tức - Tin tức sự kiện/
Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2018 – 2019 và Trao tặng 200 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16 - 05-2019

        Chiều ngày 15/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2018 – 2019 và Trao tặng 200 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
        Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hội khuyến học tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Trưởng Ban và chuyên viên phụ trách thi đua khối VH-XH Ban thi đua, khen thưởng Sở Nội vụ; Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nam, chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt giải năm học 2018 – 2019.

Các đại biểu dự hội nghị

        Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2018 - 2019, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo, gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng.

        Trong năm học này, đối với kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 10, 11, 12 có 1596 học sinh và lượt học sinh đạt giải gồm 58 giải nhất, 317 giải nhì, 551 giải Ba và 670 giải Khuyến khích; kỳ thi chọn HSG lớp 9 trung học cơ sở cấp tỉnh có 315 học sinh đạt giải, gồm 08 giải nhất, 65 giải nhì, 120 giải ba, 122 giải Khuyến khích; kỳ thi chọn HSG Thể dục thể thao cấp tỉnh có 34 nội dung thi đấu, trong đó học sinh đạt giải cá nhân và đồng đội gồm: 34 giải Nhất, 34 giải Nhì và 51 giải Ba; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 79 dự án được chuẩn bị khá chu đáo và công phu, 43 dự án đã được Ban Tổ chức trao giải với: 02 giải Nhất, 12 giải Nhì, 13 giải Ba và 16 giải Tư; Thi chọn HSG quốc gia trung học phổ thông có 74 thí sinh tham dự Kỳ thi, trong đó 49 thí sinh đạt giải gồm: 01 giải Nhất môn Vật lí, 12 giải Nhì, 14 giải Ba, 22 giải Khuyến Khích. Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc tổ chức tại Hà Nội; đây là năm thứ 7 liên tiếp Hà Nam tham gia với 06 dự án, kết quả 02 dự án đạt giải Nhì, 03 dự án được giải của nhà tài trợ. Trong cuộc thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019 được tổ chức tại Australia, tỉnh Hà Nam có 02 học sinh tham gia kỳ thi. Kết quả em Lê Việt Hoàng (Trường THPT chuyên Biên Hòa) đoạt huy chương Đồng, em Lê Quang Huy (Trường THPT chuyên Biên Hòa) đoạt giải Khuyến khích; Em Lê Việt Hoàng được chọn vào đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật Lý Quốc tế 2019 tại Israel.

        Những thành tích HSG phổ thông đạt được trong năm học 2018-2019 là rất đáng tự hào. Thành tích đó trước hết là do sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành; đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo trực tiếp lãnh đội, các em HSG tham dự và đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG các cấp. Kết quả thi chọn HSG quốc gia THPT và cấp tỉnh năm học 2018-2019 đã tiếp tục khẳng định truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” và phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu chỉ đạo hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị, thời gian tới ngành GD&ĐT cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng HSG; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng HSG quốc gia, có HSG khu vực và quốc tế; phát hiện, bồi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng tài năng trẻ để thế hệ trẻ Hà Nam có ý thức học tập, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường, có ý trí, trí tuệ, có kỹ năng thích ứng với môi trường xã hội, môi trường làm việc tập thể và liên kết; đẩy mạnh khuyến học, tập trung khuyến tài bằng các nguồn lực huy động của tỉnh, của ngành, của tổ chức xã hội, gia đình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng nhân tài.

        Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 18 giáo viên và 36 học sinh; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 27 học sinh. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2018 - 2019.

        Cũng tại hội nghị, chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người, đại diện cho nhà tài trợ đã trao tặng 200 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh khen thưởng và trao quà tặng tại hội nghị:

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và quà cho 2 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho 2 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thầy cô giáo lãnh đội đạt nhiều thành tích trong bồi dưỡng HSG năm học 2018 - 2019.

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt nhiều thành tích trong kỳ thi chọn HSG năm học 2018 - 2019

NGƯT Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các học sinh đạt nhiều thành tích trong kỳ thi chọn HSG THPT quốc gia năm học 2018 - 2019

Đồng chí Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho các học sinh đạt nhiều thành tích trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

Đại diện nhà tài trợ tặng 200 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt

 

 

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: