Tin tức - Công nghệ thông tin/
Khởi công kết nối mạng giáo dục tại tỉnh Hà Nam

27 - 05-2014

Ngày 07 tháng 11 năm 2008, tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lễ khởi công kết nối mạng giáo dục tại địa bàn tỉnh Hà Nam. Như vậy năm học tới 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Nam, từ Mầm non, Tiểu học đến THCS, THPT, và các cơ sở khác sẽ được kết nối Internet và sử dụng Miễn phí đường truyền băng thông rộng (ADSL) do Viettel Hà Nam cung cấp.

           Kết nối mạng giáo dục là một chủ trương lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và học tập, giảng dạy của toàn ngành, theo đó toàn quốc sẽ có khoảng trên 39.000 cơ sở giáo dục được kết nối băng thông rộng miễn phí bởi Tổng công ty viễn thông quận đội Viettel. Và Hà Nam là tỉnh đầu tiên triển khai lễ khởi công kết nối mạng giáo dục theo địa bàn tỉnh. Trong buổi lễ khởi công, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Viettel Hà Nam đã ký biên bản cam kết 3 bên nhằm thúc đẩy quá trình kết nối mạng giáo dục miễn phí đến 100% các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh một cách nhanh chóng, có hiệu quả...

     Về dự buổi lễ ông Quách Tuấn Ngọc rất vui mừng vì Hà Nam đã tích cực triển khai ứng dụng CNTT một cách thiết thực, hiệu quả. Ông đánh giá cao về sự lãnh đạo chỉ đạo của Sở đối với các cơ sở giáo dục trong tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị 55 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Chỉ thị Về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục giai đoạn 2008-2012).

Admin

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: