Tin tức - THPT/
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi THCS tỉnh Hà Nam

26 - 11-2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, hôm nay ngày 26/11/2018, tại trường THCS Lương Khánh Thiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi THCS tỉnh Hà Nam. Về dự và chỉ đạo có Nhà giáo ưu tú Đinh Thị Lụa - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó giám đốc Sở; thành viên Ban giám khảo, Ban tổ chức hội thi và đông đủ các thầy cô giáo tham gia thi tài ở Hội thi. Theo kế hoạch, hội thi giáo viên dạy giỏi THCS tỉnh Hà Nam được tổ chức 05 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa Lý, Sinh học. Sau khi rà soát các điều kiện theo Thông tư 21, toàn tỉnh có 65 giáo viên đủ điều kiện tham dự Hội thi GVDG cấp tỉnh.

Hội thi được tổ chức theo Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên ban hành theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các giáo viên tham dự hội thi phải thực hiện đủ 3 nội dung: có sáng kiến kinh nghiệm, làm bài kiểm tra năng lực và dạy 2 tiết: một tiết do giáo viên dự thi tự chọn, một tiết bốc thăm do ban tổ chức hội thi quy định trong chương trình. Trong đó, giáo viên tham dự phải đạt 8 điểm trở lên trong vòng thi năng lực, điểm 6 trở lên đối với các SKKN, mới được tham gia thi giảng.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam được tổ chức từ ngày 6/11/2018 đến hết ngày 28/11/2018. Phần thi năng lực của giáo viên, chấm SKKN tiến hành tại Sở. Phần thi giảng được đặt tại 02 đơn vị: THCS Lương Khánh Thiện và trường THCS Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. Trải qua 02 vòng thi: Năng lực và Sáng kiến kinh nghiệm có 45 thầy cô giáo đủ điều kiện tiếp tục vào vòng thi giảng.

Tại buổi khai mạc, Nhà giáo ưu tú Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở đã phát biểu, động viên, quán triệt các yêu cầu của Hội thi đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thầy cô giáo tham dự hội thi:

Ban Tổ chức điều hành Hội thi theo đúng kế hoạch được Giám đốc duyệt; Hội thi diễn ra khoa học theo đúng quy trình, nghiêm túc trong không khí phấn khởi với ý nghĩa một Hội thi chuyên môn của ngành.

Ban Giám khảo làm việc trách nhiệm, khách quan, công bằng; đặc biệt phải hết sức công tâm trong đánh giá, bám sát yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; phát hiện và coi trọng những tài năng sư phạm của Hội thi.

Các nhà giáo tham gia Hội thi có nhận thức đúng đắn về Hội thi, tham gia dự thi phấn khởi, tự tin, thể hiện tốt nhất tài năng sư phạm của mình.

Thay mặt ngành giáo dục, đồng chí Giám đốc Sở cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp ủy đảng, chính quyền và đề nghị các địa phương quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: