Tin tức - Tin tức sự kiện/
Ký tuyên bố chung về hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ GDDT Việt Nam và Bộ Quan hệ quốc tế và Pháp ngữ Québec

19 - 06-2018

Từ ngày 8-10/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Canada và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng. Tại đây, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến bang Québec Phillippe, Thứ trưởng Bộ GDDT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Québec Robert Keatingđã ký tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học.

 


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Robert Keating
đã ký kết tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học

Theo đó, hai bên nhắc lại quan hệ hợp tác mang tính lịch sử trong giáo dục đại học được khởi đầu bằng Thỏa thuận hợp tác kinh tế và công nghệ giữa Chính phủ Québec và Chính phủ Việt Nam. Quan hệ đối tác này được khẳng định với việc ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo ngày 01/4/2004.

Theo thỏa thuận này, bang Québec tiếp nhận để duy trì có 20 lưu học sinh Việt Nam học tại Québec theo diện miễn giảm học phí theo tiêu chuẩn mà phía Québec yêu cầu. Từ năm 2011 đến nay, số lượng này được duy trì là 11 lưu học sinh.

Hai bên cũng vui mừng về sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa Québec và Việt Nam thời gian qua và mong muốn tiếp tục thúc đẩy đối thoại giữa hai nền văn hóa và phát triển quan hệ này.

Việc ký kết tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại họcsẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Bang Québec nói chung và giữa các trường đại học Việt Nam và các đại học bang Québec nói riêng. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam đến học tập tại Québec và ngược lại.

Để hiện thực hóa tuyên bố chung vừa ký kết, ngay tại Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Canada, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trường Đại học Kinh tế Quốc dânđã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Québec.

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: