Tin tức - Tin tức sự kiện/
Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố Phủ Lý tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

16 - 08-2019

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thị Lý – Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đ/c Phạm Anh Tuấn – Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nam, đ/c Lê Văn Dũng - ủy viên BTV thành ủy – Phó CT UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của Thành phố, lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo phòng GD-ĐT thành phố cùng hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học,THCS trên địa bàn.

DUNG TIN.00_03_19_14.Still011.bmp

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân đã góp nhiều công sức trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống đó, ngành GD-ĐT thành phố Phủ Lý luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Trong  những  năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ  ANTQ" đã được Phòng GD-ĐT thành phố phát  động đến toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh các nhà trường. Các trường THCS đã phối hợp với Công an Thành phố tổ chức tuyên truyền  đến hơn 2000 cán bộ, giáo viên và học sinh Luật giao thông đường bộ. 100% các trường học trên địa bàn đã kỹ cam kết thực hiện nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT".  Các nhà trường thường xuyên theo dõi, trao đổi tình hình liên quan đến ANTT với lực lượng công an khi có vụ việc xảy ra như mất tài sản, học sinh đánh nhau, gây mất trật tự, kịp thời điều tra xử lý theo chức năng,tạo sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và quản lý giáo dục học sinh. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết “Trường- phường an toàn về ANTT". Đến nay, mô hình này được nhân rộng ra 8 phường, xã trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, chỉ đạo các trường học trên địa bàn phối hợp với Công an thành phố triển khai xây dựng mô hình“Trường học ATGT" và ra mắt mô hình “Tổ tự quản ATGT"...

DUNG TIN.00_00_03_10.Still001.bmp

Đẩy mạnh phong trào TDBVANTQ thời gian tới, phòng GD-ĐT thành phố xác định: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đến đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh; Tăng cường phát hiện đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, không để gây mất an ninh, an toàn trong các nhà trường trên địa bàn thành phố; Phối hợp với các cấp các ngành địa phương, gắn nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự với nhiệm vụ phát triển trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại địa phương.​
 Nhân dịp này, lực lượng Công an, Phòng GD-ĐT thành phố cùng các ban ngành đoàn thể, các nhà trường trên địa bàn đã ký cam kết  đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tố quốc.

DUNG TIN.00_05_19_01.Still012.bmp

  Tại hội nghị đồng chí  Lê Văn Dũng - ủy viên BTV thành ủy- Phó CT UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích phòng GD-ĐT thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu  thời gian tới phòng GD-ĐT tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. 

DUNG TIN.00_03_49_11.Still007.bmp

Tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ công tác an ninh, quốc phòng.Tích cực tham gia thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức đoàn thể trong các nhà trường,ban đại diện cha mẹ học sinh, các hoạt động tự quản của học sinh trong công tác đảm bảo ANTT./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: