Tin tức - Tin tức sự kiện/
TRƯỜNG MẦM NON THANH CHÂU TỔ CHỨC CUỘC THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM NĂM HỌC 2017 - 2018

25 - 01-2018

TRƯỜNG MẦM NON THANH CHÂU THAM GIA CUỘC THI:

 “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”  NĂM HỌC 2017 - 2018

         

          Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường mầm non Thanh Châu đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cuộc thi: “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

          Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và năng lực của giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện, trao đổi kinh nghiệm, khai thác sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng đồ chơi, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ. Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương tích cực làm đồ dùng đồ chơi nhằm đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động để trẻ được “ chơi mà học, học bằng chơi” được trải nghiệm khám phá phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trẻ.

          Cuộc thi được triển khai đến 100% nhóm lớp và giáo viên tham gia rất nhiệt tình với kết quả 100% lớp xếp loại tốt trong đó điển hình như lớp A5 cô Tuyết, lớp B4 cô Ngô Hường, lớp B3 cô Hương, lớp B2 cô Minh Phương…. các cô đã phối hợp với các bậc phụ huynh thu gom nguyên vật liệu như: vỏ hộp sữa, vỏ chai nước ngọt, loong bia, vải vụn….. .Với những nguyên vật liệu đó, bằng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo các cô đã phối hợp cùng trẻ làm ra những bộ đồ chơi rất đẹp, gần gũi và thân thiện với trẻ, sử dụng những bộ đồ chơi đó vào tổ chức các hoạt động cho trẻ.

          Ngoài ra các cô còn tận dụng hiên, hành lang, sân trường, vườn trường để xây dựng môi trường ngoài lớp để tổ chức các hoạt động cho trẻ như tận dụng  gầm cầu thang để làm góc thư viện, góc nghệ thuật cho trẻ ngồi đọc sách và vẽ, nặn, cắt dán; tận dụng hiên để làm góc phát triển vận động hay sân trường để tổ chức ngày hội giao lưu thể dục thể thao; ngoài vườn các cô tích cực trồng rau xanh và cùng trẻ chăm sóc; cô và trẻ cùng chăm sóc các cây của lớp….. tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá trong môi trường giáo dục an toàn.

        ​Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

       

Nguyễn Thị Hiền

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: