Tin tức - Tin tức sự kiện/
Hà Nam: công tác đảm bảo an ninh trật tự tại 23 điểm thi và an toàn giao thông khá tốt góp phần cho kỳ thi thành công tốt đẹp

28 - 06-2019

10h35 phút sáng nay (27/6), bài thi tổ hợp Khoa học xã hội kết thúc khép lại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 141 thí sinh bỏ thi

Toàn tỉnh có 5.756 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) môn Lịch sử, trong đó có 17 thí sinh vắng thi; 5.605 thí sinh ĐKDT môn Địa lý, vắng thi 13 thí sinh; 4.973 thí sinh ĐKDT môn Giáo dục công dân, vắng thi 8 em. Ở buổi thi này, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo Sở GD&ĐT, trong suốt kỳ thi, không có cán bộ, giáo viên coi thi nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi ngay từ buổi đầu tiên thi môn Ngữ Văn. Tổng số thí sinh bỏ thi các môn đã đăng ký thi là 141 em.

Đánh giá về đề thi các môn, học sinh Phan Đức Hiếu, lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Biên Hòa nói: “Tất cả các bài thi đều nằm trong chương trình lớp 12 là chủ yếu, vừa với sức học của chúng em. Sự phân hóa đề thi rõ ràng ở tất cả các môn, đặc biệt là Ngữ văn, Toán, Vật lý, Ngoại ngữ, Hóa học. Môn Sinh tuy hơi dài nhưng vẫn có thể làm hết giờ."

Thí sinh trao đổi với nhau sau mỗi bài thi

Còn thí sinh Trần Thị Kim Thu, điểm trường THPT Nam Cao (Lý Nhân) đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH nhận xét: Đề thi Lịch sử, Địa lý không quá khó, nhưng phạm vi kiến thức khá rộng, nhiều bạn chỉ làm được khoảng 60-70%.

Cả 3 ngày thi, thời tiết khu vực Hà Nam khá nóng bức, nhiều điểm thi có các phòng quạt điện chạy yếu, làm cho thí sinh và cán bộ coi thi khá mệt. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại 23 điểm thi và an toàn giao thông khá tốt tạo cho kỳ thi thành công tốt đẹp.

Ông Trần Đức Cân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho biết: Nhận nhiệm vụ làm công tác thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam, nhà trường đã cử 383 cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm về đây phối hợp cùng địa phương. Chúng tôi đánh giá cao công tác đón tiếp và chuẩn bị các điều kiện về nơi ăn, chốn nghỉ mà địa phương dành cho chúng tôi. Chúng tôi đã phối hợp làm tốt nhiệm vụ, không để xảy ra các sai sót đáng tiếc.

Các giám thị rà soát danh sách thí sinh trước khi gọi các em vào phòng thi

Sau nhiệm vụ coi thi, nhà trường tiếp tục phân công cán bộ, giảng viên phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nam triển khai nhiệm vụ chấm thi, phấn đấu cao nhất để Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Hà Nam đạt các yêu cầu an toàn, khách quan, trung thực, đúng quy chế.

Trong buổi sáng cuối cùng của kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã về kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường THPT B Thanh Liêm và Trường THPT Chuyên Biên Hòa.

Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất, một số phòng thi tại các điểm thi và nghe lãnh đạo Sở GD&ĐT báo cáo tình hình các ngày thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Hà Nam trong công tác chỉ đạo, tổ chức thi.

Lực lượng công an tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Mặc dù trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, tại cụm thi tỉnh Hà Nam đã cơ bản an toàn, nghiêm túc nhưng để đáp ứng tốt mục tiêu của cả Kỳ thi, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam cần tiếp tục rà soát các điều kiện và có sự phối hợp chặt chẽ với các trường đại học được phân công về làm nhiệm vụ thi tại đây trong các khâu tiếp theo.


Theo kế hoạch, ngày 14/7 sẽ công bố kết quả thi và hoàn thành xét công nhận Tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất ngày 4/8.  Từ 14/7 đến hết ngày 23/7 Hội đồng thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Một số hình ảnh trong kỳ thi:

Học sinh lớp 12 trường THPT Nam Cao rạng rỡ trong ngày làm thủ tục thi và nghe phổ biến quy chế thi

 

Trước khi vào thi môn đầu tiên

Chờ phát đề thi thực sự hồi hộp

Trời quá nắng, làm được bài các em vẫn cứ vui

Các tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức các thí sinh

Phụ huynh luôn đồng hành với các con trong suốt những ngày thi mặc cho bên ngoài trời nắng như đổ lửa.

 

Giang Nam

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: