Tin tức - Tin tức sự kiện/
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VĨNH TRỤ THỰC HIỆN TỐT VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ HƯỚNG DẪN HỌC SINH ÔN TẬP TẠI NHÀ

22 - 04-2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VĨNH TRỤ THỰC HIỆN TỐT VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ HƯỚNG DẪN HỌC SINH ÔN TẬP TẠI NHÀ

          Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên toàn cầu, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, trường Tiểu học Vĩnh Trụ đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn học sinh học ở nhà trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch, cụ thể là:

          Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống covid-19 trong trường học, kế hoạch hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh và thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do người Hiệu trưởng nhà trường là tổ trưởng.

          Tổ chức tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

          Tổ chức tập huấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các giải pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại.

          Báo cáo lãnh đạo thị trấn Vĩnh Trụ, phối hợp tốt với Trạm y tế thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương trong việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng các thiết bị, đồ dùng, khối phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ,… trong trường học.

          Chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập kiến thức tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua một số giải pháp như: Biên soạn hệ thống bài tập, phô tô và gửi tin nhắn tin điện tử để cha mẹ học sinh đến nhận và nghe giáo viên tư vấn, hướng dẫn học sinh ôn tập ở nhà; lập nhóm Zalo của lớp để giao bài, nhận xét bài làm, kiểm tra việc tự học của học sinh, tương tác với học sinh và cha mẹ học sinh; hướng dẫn học sinh học qua truyền hình; học qua một số phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến,…

          Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường (Cắt tỉa cành cây, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước, xử lý rác thải,…); vệ sinh lau sạch tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Tăng cường thông khí tại phòng học, phòng chức năng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ; chuẩn bị đây đủ các điều kiện như máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng và các phương án phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập.

          Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp tốt với cha mẹ học sinh thường xuyên cập nhật thông tin và có biện pháp phòng chống dịch bệnh, quản lý tốt và đảm bảo an toàn cho học sinh khi ở nhà. Nhà trường thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin về sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, kịp thời báo cáo cấp trên và các cơ quan chức năng.

          Mặc dù gặp khó khăn trong việc thực hiện nội dung, chương trình dạy học do học sinh phải nghỉ học dài ngày, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, nhà trường duy trì tốt các hoạt động dạy và học, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19
của Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

(Hình ảnh phun thuốc khử trùng lần 2 tại khuôn viên của trường và các phòng chức năng)

( Hình ảnh CB, GV, NV trường lao động dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường)

 

  

( Lau khử khuẩn đồ dùng, bàn, ghế lớp học và các thiết bị khu nhà vệ sinh của trường)

(CB, GV, NV trường lao động dọn vệ sinh trường, lớp  trong thời gian học sinh nghỉ học)

      ( Hình ảnh CB, GV, NV tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 11/3/2020)

Một số hình ảnh học sinh Trường tiểu học Thị trấn Vĩnh Trụ ôn tập tại nhà và tham gia học trực tuyến (Ảnh do CMHS và GV cung cấp)

(Hình ảnh HS lớp 4 tham gia học Online trên kênh truyền hình)

(GV thường xuyên trao đổi, liên lạc với CMHS - Ảnh do CMHS và giáo viên cung cấp)

 Cô giáo Nguyễn Thị Thúy – GVCN lớp 5D chuẩn bị nội dung ôn tập cho HS.

(Cô giáo Dương Thị Lan – GVCN lớp 5A giao tài liêu ôn tập cho HS đến từng CMHS)

(Giáo viên giao bài cho HS qua Email, Zalo nhóm, tin nhắn điện tử, …)

(Việc chấm, chữa bài cho HS cũng được giáo viên thực hiện thường xuyên để phụ huynh nắm bắt kịp thời và hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà hiệu quả)

(Tin từ trường TH Vĩnh Trụ)

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: