Tin tức - Khảo thì - Kiểm định chất lượng giáo dục/
Năm nay, thí sinh không được rút hồ sơ đã đăng ký

06 - 07-2016

Theo quy chế, năm 2016, thí sinh không được rút hồ sơ đăng ký. Vì vậy, các thí sinh sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi họp báo chiều 4/7 (Ảnh: Phapluatplus.vn)

Tại buổi họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2016, lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo cho rằng kỳ thi này được coi là phép thử quan trọng để tiếp tục đổi mới kỳ thi THPT quốc gia trong những năm tiếp theo.

Sau kỳ thi này, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ bàn với các ngành, các địa phương căn cứ tình hình thực tiễn trong những năm gần đây để quyết định phương thức thi, tuyển sinh trong năm 2017.

Theo Bộ Giáo dục - Đào tạo, sắp tới, chúng ta cần bảo đảm có một kỳ thi tốt nghiệp nhẹ nhàng nhất, còn xét tuyển đại học thì để các trường tự chủ.

Có thể đầu năm học tới, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ đưa ra phương hướng nền tảng, đổi mới kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Liên quan phương án giảm thiểu những rủi ro trong quá trình xét tuyển sau khi có điểm thi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng khẳng định việc giảm thời gian đăng ký xét tuyển trong đợt 1 xuống 10 ngày là sự điều chỉnh có cơ sở thực tiễn.

Hiện tại, phần mềm xét tuyển đại học đã được xây dựng xong và sẵn sàng vận hành. Ở các trường và các địa phương, Bộ đã chỉ đạo huy động máy tính trong các ngày diễn ra xét tuyển để hỗ trợ tối đa các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm nay, các trường không công bố thông tin thí sinh dự tuyển và cũng không có thông tin để công bố nên thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng trong việc đăng ký.

Theo quy chế, năm 2016, thí sinh không được rút hồ sơ đăng ký. Vì vậy, các thí sinh sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kết quả tuyển sinh năm ngoái của các trường để nộp hồ sơ.

 

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: