Tin tức - Tin tức sự kiện/
Ngành GD & ĐT Huyện Duy Tiên kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2017 - 2018

21 - 11-2018

Ngành GD & ĐT Huyện Duy Tiên kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2017 - 2018

 

Sáng 16/11, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Duy Tiên, Ngành GD & ĐT huyện Duy Tiên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam , tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn ngành giáo dục huyện năm học 2017-2018.


Tới dự có đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; nhà giáo ưu tú Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo cùng chuyên viên các phòng ban của Sở GD-ĐT và đại diện liên đoàn lao động tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học trong huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, đồng chí Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đọc diễn văn kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Giáo dục và Đào tạo của cả nước nói chung, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên nói riêng, tôn vinh những công lao, đóng góp của các thế hệ nhà giáo. Đồng thời đánh giá công tác thi đua, khen thưởng của ngành năm học 2017-2018. Cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo toàn tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện ngày càng phát triển. Năm học 2017 - 2018, toàn ngành đã đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội trong cán bộ giáo viên và học sinh. Việc đổi mới phương pháp dạy học được thực hiện ở cả 3 cấp, đã có 5/5 trường mầm non xếp loại tốt trong cuộc thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Cấp tiểu học có 52 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cấp THCS có 45 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện với 5 môn lịch sử, GDCD, vật lí, hóa học và thể dục. Công tác quản lý giáo dục, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trong đó chất lượng đại trà được duy trì và phát triển bền vững. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, toàn huyện đạt điểm bình quân là 6,243 điểm, xếp thứ Nhất trong 6 huyện, thành phố. Về chất lượng các hoạt động mũi nhọn, trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp Duy Tiên đều có tỷ lệ học sinh đạt giải cao. Công tác khuyến học, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đều đạt kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện có 100% trường học được kiểm định chất lượng và đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, Duy Tiên trở thành huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục từ năm 2017. Đối với công tác công đoàn, ngành giáo dục huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhà giáo, người lao động. Công tác thăm hỏi, giao lưu, tọa đàm, tổ chức thăm quan, học tập kinh nghiệm được vận dụng phù hợp với từng đơn vị. 100% công đoàn cơ sở khối giáo dục tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Kết thúc năm học, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá hoàn thành xuất sắc 13/13 lĩnh vực công tác, xếp thứ Nhất trong 6 huyện, thành phố của tỉnh và được UBND tỉnh tặng cờ thi xuất sắc

Năm học 2018 - 2019, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện những giải pháp đột phá, lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, gắn kết chặt chẽ nội dung thi đua với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng. Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công thi đua khen thưởng. Toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc 13/13 lĩnh vực công tác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Đồng chí Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Phạm Hồng Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, biểu dương những tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và nhấn mạnh: kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các cấp, ngành, địa phương, thế hệ học sinh tôn vinh các thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Các đồng chí cũng mong muốn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, có những giải pháp đột phá, lâu dài để phát triển sự nghiệp giáo dục…trước mắt thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, tiếp tục giữ vững là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Hà Nam.

 
 Đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao Huân chương lao động hạng nhì cho tập thể, cá nhân 

 


Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, tập thể trường THCS Nguyễn Hữu Tiến và đồng chí Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng giáo Giáo dục và Đào tạo huyện được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, 13 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc và nhiều tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo, UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua năm học 2017-2018./.

 

Phòng GD Duy Tiên

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: