Tin tức - Tin tức sự kiện/
Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm học 2020-2021 thí sinh chỉ phải thi 2 môn

12 - 05-2020

Theo quyết định của UBND tỉnh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Hà Nam năm học 2020-2021, các em học sinh chỉ phải thi 2 môn Toán và Ngữ Văn, thay vì 3 môn như trước đây.

 

Tại các kỳ tuyển sinh THPT không chuyên những năm học trước của tỉnh, các thí sinh sau khi tốt nghiệp THCS đăng ký dự thi vào 22 trường THPT không chuyên trên địa bàn đều phải làm bài thi viết đối với các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, điểm hai môn Ngữ văn và Toán được tính hệ số 2 còn điểm môn Tiếng Anh được tính hệ số 1, làm căn cứ cho các trường THPT không chuyên thực hiện việc tuyển sinh, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tuy nhiên, với một số thay đổi về quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và theo đề nghị của Sở GD&ĐT, ngày 6/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 1195/UBND-KGVX về việc đồng ý chủ trương điều chỉnh môn thi của Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2202.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý điều chỉnh một số nội dung liên quan tới Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh; số môn thi được điều chỉnh còn 2 môn là Ngữ văn và Toán (điểm cả hai môn thi đều được tính theo hệ số 1 và theo thang điểm 10); điểm sàn trúng tuyển của thí sinh vào các trường THPT không chuyên không thấp hơn 4,8 điểm.

Trong điều kiện học sinh các cấp, trong đó có học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh THPT, phải nghỉ học một thời gian dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng với chỉ đạo việc rút ngắn khung thời gian năm học, thực hiện tinh giản nội dung chương trình học kỳ 2 của Bộ GD&ĐT, việc điều chỉnh một số nội dung liên quan tới Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 của UBND tỉnh giúp giảm bớt áp lực ôn thi, dự thi cho học sinh.

Cũng theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ nay đến khi diễn ra Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020, ngành giáo dục, các địa phương và các nhà trường tăng cường hướng dẫn ôn tập kiến thức và tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương.

Theo dự kiến, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020 sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 7/2020.

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: