Tin tức - Tin tức sự kiện/
Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Hà Nam

13 - 09-2019

Ngày 12/09/2019, Sở GDĐT Tỉnh Hà Nam phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GDĐT, lãnh đạo Sở GDĐT, Phòng Chính trị tư tưởng – sở GDĐT, công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ các Phòng GDĐT và 8 trường tiểu học bán trú tại TP. Phủ Lý, huyện Bình Lục, huyện Duy Tiên, huyện Kim Bảng.

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GDĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu, các nhân viên lên thực đơn và đại diện PHHS từ 8 nhà trường

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GDĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đánh giá cao những tiện ích mà Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ mang đến cho nhà trường. Sau Hội nghị, tất cả các trường tiểu học bán trú tại Hà Nam sẽ áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần và lên kế hoạch tăng dần số buổi áp dụng. Đối với trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành và Tiểu học Mensa tại TP. Phủ Lý sẽ áp dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để lên thực đơn cho tất cả các bữa trưa trong tuần. Cũng trong Hội nghị này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho các trường sử dụng Phần mềm để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với mức thu của các trường. Dự kiến, từ giữa tháng 9/2019 trở đi, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ liên hệ và cử nhân viên đến hỗ trợ các trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao những tiện ích mà Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ mang lại cho Nhà trường

Bên cạnh phần mềm, tất cả các trường sẽ tiến hành in Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2019 – 2020.  

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

 

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh

Các hình ảnh thảo luận (dưới), đại biểu hỏi và Ajinomoto giải đáp:

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: